Thể thao

Truyền thông không được tác nghiệp trong các buổi tập của Olympic Việt Nam ở Asiad 19?

08:32, 17/09/2023
 Truyền thông có thể bị hạn chế ở các buổi tập của đội tuyển Olympic Việt Nam tại Asiad 19, theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

 “Quy định của BTC, theo nguyên tắc báo chí sẽ không được tác nghiệp ở các buổi tập của đội bóng. Tuy nhiên thực tế ra sao chúng tôi cần chờ khi đội tập luyện”-một cán bộ VFF trao đổi với phóng viên Tiền Phong tại Hàng Châu. 

 

Tại Asiad 19, công tác an ninh được BTC nước chủ nhà Trung Quốc thực hiện rất nghiêm ngặt. Tại các điểm tổ chức thi đấu, khách sạn nơi các quan chức, đội tuyển các quốc gia đóng quân đều được bảo vệ kỹ. Các trường hợp qua lại đều phải quét thẻ, rà soát từ lối vào.

Trong ngày đặt chân tới Thượng Hải, thủ môn Đỗ Sỹ Huy do sai lệch thông tin giữa hộ chiếu mới và cũ đã phải mất khá nhiều thời gian để giải quyết. Tuy nhiên khi đến điểm đóng quân tại Hàng Châu, rắc rối tiếp tục phát sinh khi BTC chỉ kích hoạt thẻ cho 30 người trong danh sách thành viên đội U23 Việt Nam, hai trường hợp khác dù đã đăng ký thẻ qua Uỷ ban Olympic Việt Nam bị từ chối và tạm thời phải ở khách sạn bên ngoài. VFF cho biết sẽ làm việc với Uỷ ban Olympic Việt Nam và BTC nước chủ nhà để tìm hướng xử lý.

Theo kế hoạch ban đầu, hôm nay đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ có hai buổi tập tại Hàng Châu. Tuy nhiên sau hành trình khá dài ngày 16/9, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ chỉ tập một buổi từ 16h-17h30.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện