Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Nghệ An: Dừng cách ly với những người tiếp xúc đoàn công tác Bộ KH&ĐT

13:40, 12/03/2020
UBND tỉnh Nghệ An vừa có công văn hỏa tốc về việc thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe với các trường hợp có liên quan đến chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines.

Công văn nêu rõ từ ngày 12/3, những người tiếp xúc với các đoàn làm việc của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ban Tôn giáo Chính phủ, Đài tiếng nói Việt Nam và Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ không cần cách li tại nhà.

Trước đó, thực hiện Công văn số 1120/CV-BCĐ ngày 7/3/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia và Công văn số 5529-CV/TU ngày 9/3/2020 của Thường trực Tỉnh ủy về phòng chống dịch  Covid-19, UBND tỉnh đã có Công văn số 1243/UBND-VX ngày 09/3/2020 về việc cách ly theo dõi sức khỏe phòng chống dịch  Covid-19. Tỉnh đã chỉ đạo lập danh sách, rà soát các đối tượng có tiếp xúc gần với Đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ, Đài tiếng nói Việt Nam và Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam và tùy theo mức độ để thực hiện cách ly và theo dõi sức khỏe.

Ngày 11/3/2020, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch  Covid-19 có Công văn số 1204/CV-BCĐ về việc cách ly, theo dõi sức khỏe với trường hợp có liên quan đến chuyến bay VN0054 đã có hướng dẫn chi tiết: Đối với người tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính thực hiện cách ly trong vòng 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc; Đối với những người tiếp xúc với các đối tượng này, thực hiện cách ly tại nhà cho đến khi đối tượng này có xét nghiệm âm tính.

 
 

Tuy nhiên, theo thông báo của Bộ Y tế, kết quả xét nghiệm của các thành viên của các Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Ban Tôn giáo Chính phủ, Đài tiếng Nói Việt Nam và Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam đều có xét nghiệm âm tính.
Vậy, UBND tỉnh Nghệ An thông báo để các đối tượng đã tiếp xúc, làm việc với Đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Nghệ An và Đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ, Đài tiếng Nói Việt Nam và Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam vào các ngày 05-06/3/2020 không phải thực hiện cách ly tại nhà, việc theo dõi sức khỏe thực hiện theo đúng các hướng dẫn hiện hành.

PV

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm