Thời sự - Chính trị

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Tân Kỳ, Tương Dương và Nghĩa Đàn

17:38, 07/10/2020
Ngày 7/10, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đã có có buổi tiếp xúc với cử tri các huyện Tân Kỳ, Tương Dương và Nghĩa Đàn trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

*Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An gồm các ông bà: Trần Văn Mão – Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Hoàng Thị Thu Trang – Bí thư Huyện ủy Nghĩa Đàn; Moong Văn Tình, cán bộ Huyện đoàn Quế Phong đã có buổi tiếp xúc với cử tri thị trấn huyện Tân Kỳ.  

Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện đoàn đại biểu Quốc hội đã báo cáo với cử tri dự kiến chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, nổi bật là kỳ họp này sẽ bàn về các vấn đề lớn của đất nước, thảo luận và biểu quyết thông qua một số điều luật quan trọng.

Cử tri Nguyễn Thế Hùng nêu ý kiến với đại biểu Quốc hội.

Cũng tại hội nghị, cử tri thị trấn Tân Kỳ bày tỏ tâm tư, nguyện vọng với đoàn đại biểu Quốc hội. Cử tri Nguyễn thế Hùng ở khối 2 phản ánh, phần đất của ông làm chủ sở hữu bị cấp chồng lấn cho một hộ dân khác. Cử tri Nguyễn Tiến Long, khối 1 kiến nghị cần đưa vào kế hoạch đầu tư trung hạn mở rộng quốc lộ đường 15A lên 12m và tiếp tục nối dài đường N5 từ huyện Đô Lương lên xã Tân Long, huyện Tân Kỳ. Cử tri Trần Văn Tân, khối 5 thị trấn phản ánh gia đình ông có một người được công nhận liệt sĩ nhưng chưa được cấp bằng tố quốc ghi công.

Cử tri Tô Bá Khanh  kiến nghị Nhà nước cần ban hành chính sách chi trả chế độ cho người dân được giao bảo vệ rừng tự nhiên.

Cử tri Tô Bá Khanh kiến nghị Nhà nước cần ban hành chính sách chi trả chế độ cho người dân được giao bảo vệ rừng tự nhiên... Ngoài ra, cử tri thị trấn Tân Kỳ còn phản ánh một số vấn như việc thu hồi tài sản do phạm pháp mà có còn ít, một số đối tượng mất việc làm trong dịch covid 19 chưa được nhận tiền hỗ trợ, cần rà soát lại và đưa ra các đối tượng thương binh giả...

Ông Trần Văn Mão trả lời các kiến nghị của cử tri.

Lãnh  đạo thị trấn Tân Kỳ, lãnh đạo huyện Tân Kỳ và ông Trần Văn Mão đã trả lời các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền và hứa sẽ tổng hợp, phản ánh tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri đến kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV tới.

Như Lành

*Các ông Lê Quang Huy - Phó Chủ nhiệm Ủy ban khoa học công nghệ và môi trường; Nguyễn Hữu Cầu - Nguyên Giám đốc công an tỉnh Nghệ An đại biểu quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tam Quang, huyện Tương Dương trước kỳ họp thứ 10 quốc hội khóa XIV. 

Toàn cảnh buổi tiếp xúc.

Tại đây, ông Lê Quang Huy, đã thông báo tới cử tri một số nội dung dự kiến chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10, quốc hội khóa XIV. Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri của huyện Tương Dương đã có những ý kiến, kiến nghị tới đại biểu quốc hội về các nội dung liên quan.

Bà Nguyễn Thị Tâm - Cử tri Làng Khe Bố xã Tam Quang hỏi về vấn đề Đền bù do ngập lụt Thủy điện Khe Bố.
Cử tri kiến nghị cần nâng cấp sữa chữa tuyến đường quốc lộ 7A đoạn từ xã Tam Quang đến Thị trấn Thạch Giám; việc tranh chấp đất đai địa giới hành chính giữa các xã chưa được giải quyết dứt điểm; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất con quá chậm; huyện cần xây dựng mới và tu sữa thêm các hệ thống thủy lợi tại các xứ đồng cho nhân đảm bảo nước tưới tiêu; nhà máy thủy điện Khe Bố giải quyết dứt điểm việc đền bù cho những hộ dân bị sạt lỡ sau ngập lụt. Vấn đề đánh bắt cá trái phép trên lòng hồ thủy điện Khe Bố vẫn tồn tại, gây bức xúc cho nhân dân.
Ông Lê Quang Huy trả lời các kiến nghị của cử tri.

Đại biểu quốc hội đề nghị huyện Tương Dương và các xã quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, các ngành liên quan sớm giải quyết dứt điểm chế độ chính sách, vấn đề đền bù tại các công trình thủy điện cho bà con; Tập trung đầu tư điện lưới cho các bản chưa có điên ở vùng sâu, xa... Đồng thời đại biểu quốc hội sẽ tổng hợp báo cáo các vấn đề cử tri quan tâm lên các cấp có thẩm quyền trong kỳ họp tới và trả lời cử tri tại đợt tiếp xúc lần sau.

                                                  Vi Mận

*Các ông bà: Trần Văn Mão - Uỷ viên Uỷ ban đối ngoại của Quốc hội, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Hoàng Thị Thu Trang - Bí thư Huyện ủy Nghĩa Đàn; Moong Văn Tình - Ủy viên BTV Huyện đoàn Quế Phong đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Nghĩa Đàn trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV.

Các đại biểu Quốc Hội tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa An (Nghĩa Đàn).

Sau khi nghe thông báo dự kiến chương trình, nội dung, thời gian diễn ra kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn cử tri xã Nghĩa An đã bày tỏ những ý kiến, kiến nghị, đề xuất liên quan đến các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội đối với Quốc hội và Bộ, ngành, chính quyền các cấp như: Cử tri cũng đề nghị Nhà nước cần có gói chính sách quan tâm hơn đến người lao động bị ảnh hưởng thu nhập do đại dịch Covid – 19; Các chế độ, phụ cấp cho cán bộ xóm còn thấp so với mặt bằng chung của xã hội; Hộ trợ tăng phụ cấp cho người có công với cách mạng; Chuyển tiền lương hưu, các chế độ về UBND xã quản lý; Nâng trợ cấp cho người cao tuổi và hạ tuổi xuống 75;  Ngành điện lực cần có giải pháp giảm điện bậc thang cho người dân; Phục dựng lại chùa Giành có từ trước năm 1950…

Ông Nguyễn Đình Kỳ, cử tri xóm Nho Hạp kiến nghị về các chế độ, phụ cấp cho cán bộ xóm còn thấp so với mặt bằng chung của xã hội_ Hộ trợ tăng phụ cấp cho người có công với cách mạng.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện lãnh đạo UBND huyện, các ban ngành đoàn thể trên địa bàn đã tiếp thu và giải trình các kiến nghị mà các cử tri quan tâm.

Ông Trần Văn Mão -  Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trả lời các ý kiến của cử tri.

Thay mặt các đại biểu, ông Trần Văn Mão -  Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trả lời các ý kiến của cử tri và hứa sẽ hứa sẽ tổng hợp đầy đủ để các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Minh Thái   

                                      

 

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện