Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Nghệ An tiếp nhận ủng hộ cho đồng bào bị ảnh hưởng do mưa lụt

07:47, 14/11/2020
Chiều 14/11, tại Tỉnh ủy, Đoàn lãnh đạo một số ngân hàng, tập đoàn, tổng công ty do ông Phan Đức Tú - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Thương mại Cổ pần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) làm trưởng đoàn đến thăm, trao quà hỗ trợ Nhân dân Nghệ An bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Tiếp đoàn về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ.

Toàn cảnh lễ tiếp nhận.

Từ ngày 28/10 đến 31/10, do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 9 kết hợp với không khí lạnh nên ở Nghệ An xảy ra một đợt mưa to đến rất to, có nơi đặc biệt to. Lượng mưa phổ biến từ 200  - 400mm/đợt, có nơi trên 500mm đến 800mm/đợt. Mưa lớn trong thời gian ngắn đã gây ra lũ trên sông Lam, cũng như gây ngập lụt tại nhiều vùng  trũng thấp và gây sạt lở đất ở một số huyện trung du, miền núi. Theo thống kê ban đầu thiệt hại trên 1.000 tỷ đồng. 

Ông Phan Đức Tú - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng BIDV trao hỗ trợ của Ngân hàng cho Nghệ An.
Ông Phan Đức Tú - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng BIDV trao hỗ trợ của Ngân hàng cho Nghệ An.

 

Chia sẻ những khó khăn, nhằm giúp Nhân dân khắc phục thiệt hại do thiên tai, BIDV hỗ trợ 2 tỷ đồng, Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam hỗ trợ 400 triệu đồng; Tổng Công ty Thép Việt Nam hỗ trợ 200 triệu đồng, Tổng Công ty Giấy Việt Nam hỗ trợ 100 triệu đồng. Dịp này, Tập đoàn Sun Group trao tặng bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An hệ thống máy lọc thận nhân tạo trị giá 3 tỷ đồng.

Thay mặt đoàn công tác, ông Phan Đức Tú - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng BIDV phát biểu chia sẻ những khó khăn với nhân dân Nghệ An do ảnh hưởng của thiên tai. 

Thay mặt các ngân hàng, tập đoàn, tổng công ty, ông Phan Đức Tú - Chủ tịch BIDV chia sẻ với những khó khăn, thiệt hai do mưa lụt gây ra cho Nhân dân Nghệ An; đồng thời bày tỏ phần hỗ trợ dù không lớn song với tấm lòng hướng về đồng bào bị ảnh hưởng do thiên tai sẽ góp phần giúp tỉnh và Nhân dân khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống.

Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý cảm ơn sự quan tâm của các tập đoàn, tổng công ty đã hỗ trợ nhân dân tỉnh Nghệ An khắc phục thiệt hại lũ lụt

Tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý cho biết: để ứng phó với mưa lụt, tỉnh rất chủ động với phương châm “4 tại chỗ” để hạn chế tối đa thiệt hại. Đến nay, cấp uỷ, chính quyền và Nhân dân đang khắc phục hậu quả của thiên tai song khó khăn còn rất lớn.

Bà Vũ Thị Cẩm Trang - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group vùng Thủ đô trao hỗ trợ cho tỉnh Nghệ An.

Trong bối cảnh đó, Bí thư Tỉnh uỷ trân trọng cảm ơn tấm lòng sẻ chia của các đơn vị không chỉ cho đợt thiên tai vừa qua, mà cả thời gian trước đây đối với Nhân dân tỉnh Nghệ An, đồng thời hứa số tiền hỗ trợ trên sẽ được tỉnh sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả để giúp Nhân dân phục hồi sinh kế.
Người đứng đầu Tỉnh uỷ cũng mong muốn: bên cạnh sự chia sẻ, động viên kịp thời trong lũ lụt, các đơn vị sẽ có những chia sẻ, đồng hành với tỉnh trong phát triển kinh tế lâu dài sau này để góp phần xây dựng tỉnh Nghệ An trở thành tỉnh khá của khu vực phía Bắc vào năm 2025 và tỉnh khá của cả nước vào năm 2030.

Xuân Hướng - Cảnh Toàn

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm