Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu tiếp xúc cử tri tại Hưng Nguyên

15:55, 19/11/2020
Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh, sáng 19/11, đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh gồm các ông: Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Văn Phi - Chủ tịch HĐND huyện Hưng Nguyên; Nguyễn Như Mai - xã Hưng Mỹ, đã có cuộc tiếp xúc cử tri xã Hưng Lĩnh, huyện Hưng Nguyên.
Các đại biểu tham gia tiếp xúc cử tri.
Các đại biểu tham gia tiếp xúc cử tri.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri Hưng Lĩnh đã có 11 ý kiến, kiến nghị, tập trung vào các nội dung: Hệ thống điện lưới nông thôn bị xuống cấp, nhiều cột điện bị hư hỏng gây mất an toàn lưới điện; chính sách hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo trong quá trình thực hiện tại cơ sở còn nhiều bất cập; hệ thống thuỷ lợi chưa đáp ứng nhu cầu tưới tiêu phụ vụ sản xuất nông nghiệp, đề nghị hỗ trợ xây dựng, nâng công suất trạm bơm Chợ Liễu để phục vụ tưới cho Hưng Lĩnh và các xã vùng giữa; hệ thống kênh tiêu dọc các tuyến đường giao thông nông thôn thiếu đồng bộ, tiêu thoát nước chậm gây ngập úng. 

Cử tri nêu ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc.
Cử tri nêu ý kiến, kiến nghị.

Bên cạnh đó, một số cử tri cũng kiến nghị về phụ cấp cho cán bộ xóm và kinh phí hoạt động của xóm sau sáp nhập vẫn chưa có sự thay đổi, trong khi quy mô xóm tăng gấp 2, 3 lần so với trước.

Đại biểu Hoàng Văn Phi - Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên giải trình tại buổi tiếp xúc.
Đại biểu Hoàng Văn Phi - Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên giải trình tại buổi tiếp xúc.

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh, ông Hoàng Văn Phi - Chủ tịch HĐND huyện Hưng Nguyên đã trả lời một số nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc.

Những nội dung không thuộc thẩm quyền, các đại biểu hứa tiếp thu, tổng hợp, trình lên HĐND tỉnh và các ngành liên quan./.

Thanh Tâm - Hồng Sơn

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm