Thời sự - Chính trị

Công bố Quyết định bổ nhiệm Trưởng ban Dân tộc tỉnh Nghệ An

13:08, 09/12/2020
 Sáng 9/12, Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc điều động, bổ nhiệm đồng chí Vi Văn Sơn – Tỉnh ủy viên, nguyên Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Con Cuông giữ chức Trưởng ban Dân tộc tỉnh.

Dự buổi lễ có đồng chí: Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy: Lê Hồng Vinh, - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Nam Đình - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch MTTQ tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông trao quyết định, chúc mừng tân Trưởng Ban Dân tộc tỉnh. 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông trao quyết định, chúc mừng tân Trưởng Ban Dân tộc tỉnh. 

 

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đã trao Quyết định điều động, bổ nhiệm có thời hạn 5 năm đối với chức danh Trưởng ban Dân tộc tỉnh cho đồng chí Vi Văn Sơn – Tỉnh ủy viên, nguyên Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Con Cuông. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông phát biểu giao nhiệm vụ cho tân Trưởng ban Dân tộc tỉnh.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho tân Trưởng ban Dân tộc tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: các chủ trương, cơ chế, chính sách của Đảng, Nhà nước về dân tộc thiểu số và miền núi hàm chứa những yếu tố nhân văn rất cao cả. Tuy nhiên, hiệu quả, tác động của những chủ trương, chính sách đó như thế nào, đến được với những đồng bào khó khăn ở vùng sâu, vùng xa phụ thuộc rất nhiều vào việc thực hiện nhiệm vụ của các cấp, các ngành, trong đó có vai trò tham mưu, thực hiện rất quan trọng của Ban Dân tộc. Phải biến sự quan tâm, ưu ái, nhân văn của Đảng, Nhà nước trở thành những giá trị cụ thể, giúp đồng bào vượt qua khó khăn, xóa đói giảm nghèo, vươn lên có cuộc sống ngày một bền vững.

Các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy , Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tặng hoa chúc mừng Tân Trưởng Ban Dân tộc tỉnh.
Lãnh đạo HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng tân Trưởng Ban Dân tộc tỉnh.

Trách nhiệm này là vô cùng lớn lao, nên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị đồng chí Vi Văn Sơn vì đồng bào, vì sự lớn mạnh của Ban dân tộc, nhanh chóng tiếp cận công việc ở một tầm mới, phát huy tinh thần đoàn kết, cộng sự, chia sẻ cùng với tập thể Ban Dân tộc bảo đảm các cơ chế chính sách của Đảng, Nhà nước được thực thi đến với đồng bào. Cùng với đó, xây dựng Ban dân tộc trở thành đơn vị trong sạch, vững mạnh, phát huy truyền thống là địa chỉ tin cậy của đồng bào các dân tộc thiểu số và miền núi.

 

Xuân Hướng

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện