Thời sự - Chính trị

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổng kết hoạt động thi đua cụm các tỉnh Bắc Trung bộ năm 2020

18:44, 08/12/2020
Sáng 8/12, tại TP Vinh, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổng kết hoạt động thi đua Ủy ban MQTQ Việt Nam các tỉnh Bắc Trung bộ năm 2020. 
Toàn cảnh hội nghị.

Các đ/c: Ngô Sách Thực – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương mặt trận tổ quốc VN; Võ Thị Minh Sinh – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An chủ trì. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An.  

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông phát biểu tại hội nghị.


Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đánh giá cao việc tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động thi đua ủy ban MQTQ VN các tỉnh Bắc trung bộ tại Nghệ An. Đồng chí khẳng định: Thời gian qua, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc các cấp đã có nhiều đóng góp hết sức tích cực vào sự phát triển của tỉnh. Nhiều mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo, có hiệu quả, mang tính tích cực đã được nhân rộng và lan tỏa. Nổi bật là hưởng ứng phong trào cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau; phong trào cả nước chung tay xây dựng NTM, đô thị văn minh. Thời gian tới, cấp ủy chính quyền trong hệ thống chính trị sẽ chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc trong việc triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, phát triển KT-XH sớm đưa Nghệ An trở thành tỉnh khá của miền Bắc như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh mong muốn.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An phát biểu tại hội nghị.

Báo cáo tổng kết phong trào thi đua các tỉnh Bắc Trung bộ nêu rõ, năm 2020, trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự quyết tâm cao của MTTQ các cấp và sự đoàn kết, đồng lòng của Nhân dân nên khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong các tỉnh Bắc Trung bộ không ngừng được củng cố và tăng cường. Tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay cũng như nêu lên những hạn chế, khó khăn trong việc xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy vai trò của MTTQ các cấp tại địa phương. Đồng thời thống nhất chương trình phối hợp hành động năm 2021 của cụm thi đua các tỉnh Bắc Trung bộ gồm 5 nội dung trọng tâm.
 

Lê Hằng – Chu Quý

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện