Thời sự - Chính trị

Quân khu 4: Thông báo nhanh kết quả kỳ họp 11 Quốc hội Khóa XIV

16:48, 14/04/2021
Chiều 14/4, Quân khu 4 tổ chức hội nghị thông báo nhanh kết quả kỳ họp 11 Quốc hội Khóa XIV. Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội - Đại biểu Quốc hội Khóa XIV, nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 4 chủ trì hội nghị. 

Dự hội nghị có Trung tướng Trần Võ Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu và các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 4.

Quang cảnh hội nghị.

Sau 12 ngày (24/3 – 8/4/2021) làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Kỳ họp thứ 11 của Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Tại kỳ họp 11 Quốc hội Khóa XIV, Quốc hội đã tổng kết toàn diện công tác nhiệm kỳ 2016-2021 của các cơ quan trong bộ máy nhà nước, xem xét, quyết định công tác nhân sự và một số nội dung quan trọng.  

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội, Đại biểu Quốc hội Khóa XIV, nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 4 thông báo kết quả kỳ họp 11 QH khóa XIV.
Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội, Đại biểu Quốc hội Khóa XIV, nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 4 thông báo kết quả kỳ họp 11 QH khóa XIV.

Quốc hội cũng đã dành nhiều thời gian để thảo luận, đánh giá các báo cáo công tác của Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các cơ quan của Quốc hội, Toà án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán nhà nước… Quốc hội đã xem xét, thông qua Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi) nhằm tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật, kịp thời khắc phục các hạn chế, bất cập trong thực tiễn và phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống ma túy. Đây là luật thứ 73 và cũng là luật cuối cùng được Quốc hội ban hành trong nhiệm kỳ 2016- 2021.

Trung tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu và các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 4 dự hội nghị.

Cũng tại kỳ họp, Quốc hội đã kiện toàn nhân sự, là bước chuyển giao quan trọng để các cơ quan nhà nước thực hiện tốt các nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật; trong đó, Quốc hội tập trung cao độ cho việc hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 gắn với việc phòng, chống đại dịch COVID-19; công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo để sự kiện chính trị trọng đại diễn ra ngày 23/5, thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân.

Hồ Việt

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện