Thời sự - Chính trị

TP Vinh làm việc với đoàn đại biểu thành phố NamyangJu – Hàn Quốc

15:00, 15/06/2022
Thành phố Vinh vừa có buổi đón tiếp và làm việc với đoàn đại biểu thành phố Namyangju tỉnh Gyeonggi Hàn Quốc do ngài Cho Kwang Han - Thị trưởng thành phố Namyangju dẫn đầu. 

Về phía thành phố Vinh có các đồng chí: Phan Đức Đồng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND TP.

a
Đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh tiếp ngài thị trưởng thành phố Namyangju tỉnh Gyeonggi Hàn Quốc cùng đoàn công tác đến thăm thành phố Vinh.

Thay mặt lãnh đạo TP Vinh, Bí thư Thành ủy Phan Đức Đồng bày tỏ niềm vui khi được đón tiếp ngài thị trưởng cùng đoàn công tác đến thăm thành phố Vinh; Đồng thời, mong muốn chuyến công tác của ngài thị trưởng và đoàn công tác TP NamYangJu lần này sẽ tìm hiểu rõ hơn về thành phố quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh để mối quan hệ hợp tác giữa 2 thành phố ngày một phát triển.

Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Với những lợi thế của thành phố Vinh trong thu hút các dự án đầu tư trong và ngoài nước, lãnh đạo và các phòng ban liên quan của 2 thành phố Vinh - Namyangju đã cùng nhau thảo luận một số vấn đề phát triển kinh tế, văn hóa xã hội như: Tiếp tục làm cầu nối để doanh nghiệp của 2 thành phố được gặp gỡ, trao đổi hợp tác kinh doanh, giới thiệu sản phẩm; Đẩy mạnh giao lưu phát triển văn hóa, trao đổi công chức tham gia làm việc giữa 2 thành phố để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau; Tiếp tục thực hiện Hiệp ước thỏa thuận chương trình hợp tác giao lưu về thanh thiếu niên giữa thành phố Vinh và Namyangju; Tổ chức các hoạt động thiết thực trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch, văn hóa nhân dịp thành phố Vinh kỷ niệm 60 năm thành lập và 235 năm Phượng Hoàng Trung đô – Vinh.

a
Chủ tịch UBND TP Vinh Trần Ngọc Tú tặng quà ngài thị trưởng thành phố Namyangju tỉnh Gyeonggi Hàn Quốc.

Thị trưởng thành phố Nam Yiang Ju - ngài Cho Kwang Han cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo thành phố Vinh đối với đoàn và bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của thành phố Vinh trong những năm gần đây.

a
Thị trưởng TP Namyangju Cho Kwang Han phát biểu tại buổi làm việc.

Thông qua những ý kiến của thành phố Vinh, thị trưởng TP Namyangju Cho Kwang Han cho rằng, để đẩy mạnh sự hợp tác, thúc đẩy mối quan hệ của 2 thành phố ngày càng phát triển cần tăng cường hơn nữa vấn đề đầu tư hợp tác giữa các doanh nghiệp; Thúc đẩy các hoạt động giao lưu phát triển văn hóa của 2 TP Vinh và Namyangju.

Hồng Quang

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện