Chủ tịch UBND tỉnh thăm một số mô hình, cơ sở sản xuất tại huyện Quỳ Hợp

11:15, 22/08/2023
Nằm trong chương trình công tác tại huyện Quỳ Hợp, sáng 22/8, đồng chí Nguyễn Đức Trung – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm, kiểm tra một số mô hình làm kinh tế, cơ sở sản xuất. 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm Hợp tác xã Nông dược Tĩnh Sáng Đường.

Tại xã Yên Hợp, đoàn công tác của Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm Hợp tác xã Nông dược Tĩnh Sáng Đường, vừa mới thành lập vào tháng 4/2022. Đây là cơ sở sản xuất thảo dược thảo với trang thiết bị máy móc khá hiện đại.

Đây là cơ sở sản xuất thảo dược thảo với trang thiết bị máy móc khá hiện đại.

Hiện cơ sở đã sản xuất được gần 30 loại sản phẩm, trong đó có 3 sản phẩm đạt OCOP 3 sao là: bột rau má sấy lạnh, trà túi lọc cà gai leo, mật ong… Đến nay, doanh thu của HTX đã đạt trên 2,5 tỷ đồng. Ngoài 20ha trồng cây dược liệu hiện có, thời gian tới, Hợp tác xã Nông dược Tĩnh Sáng Đường sẽ tiếp tục mở rộng thêm diện tích trồng cây dược liệu, mở rộng sản xuất và kết hợp làm du lịch trị liệu.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm Xưởng chế biến đá công nghệ cao Công ty BVS Stone II.

Tại Cụm công nghiệp Thung Khuộc – Thị trấn Quỳ Hợp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đã đến thăm Xưởng chế biến đá công nghệ cao Công ty BVS Stone II, chuyên cung ứng, thiết kế, thi công các sản phẩm đá Mar-ble tự nhiên.

Xưởng chế biến đá công nghệ cao Công ty BVS Stone II.

Năm 2022, doanh nghiệp đạt tổng doanh thu gần 5,3 tỷ đồng, giảm hơn 32% so với năm 2021. 6 tháng đầu năm 2023, doanh thu thuần của doanh nghiệp đạt gần 3,5 tỷ đồng và hiện đang tạo việc làm cho 20 lao động của địa phương.

Đoàn công tác kiểm tra tuyến Tỉnh lộ 532 từ xã Châu Lộc đến xã Châu Thành.

Cũng trong sáng 22/8, đoàn công tác đã kiểm tra tuyến Tỉnh lộ 532 từ xã Châu Lộc đến xã Châu Thành. Theo báo cáo của Sở GT-VT, tuyến đường có chiều dài 28km. Mỗi năm được bố trí khoảng 3 - 4 tỷ từ ngân sách nhà nước để duy tu, bảo dưỡng nhưng không đáp ứng được nhu cầu. Vì vậy, nhiều năm nay tuyến đường xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng đến giao thông đi lại, không đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

tuyến Tỉnh lộ 532 từ xã Châu Lộc đến xã Châu Thành đã xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng đến giao thông đi lại.

Để đầu tư nâng cấp, theo ngành GT-VT, nhà nước cần đầu tư nguồn vốn khoảng 235 tỷ đồng. Nguồn vốn lớn nên việc đầu tư nâng cấp cần phải tính toán một cách kỹ lưỡng và phù hợp.

Thái Dương – Trường Ca

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện