Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Nghệ sĩ Hoài Linh nhận sai và xin lỗi, giải thích lý do giải ngân chậm tiền từ thiện

15:14, 05/06/2021

Lần đầu tiên nghệ sĩ Hoài Linh nói lời xin lỗi về việc "ngâm” tiền từ thiện miền Trung và thừa nhận sai sót khi chậm trễ giải ngân cho bà con.

 

Mới đây, nghệ sĩ Hoài Linh tiếp tục lên tiếng về việc kêu gọi hỗ trợ miền Trung nhưng 6 tháng sau mới trao quà cho bà con. Đây cũng là lần đầu tiên, nghệ sĩ Hoài Linh gửi lời xin lỗi tới cộng đồng liên quan tới ồn ào này.

Nghệ sĩ Hoài Linh giãi bày: “Trước tiên, Linh xin gửi lời đến các quý ông bà, cô bác với sự quan tâm và bức xúc của quý vị về việc làm từ thiện của Linh trong suốt thời gian qua một lời xin lỗi chân thành.

Hôm nay, Linh mượn clip này không phải biện minh mà để giãi bày những khúc mắc trong lòng mình. Đây cũng là những lời tâm sự để quý vị hiểu hơn vì sao tôi giữ số tiền này quá lâu như vậy gây nên sự phẫn nộ, bức xúc trong cộng đồng.

Ngày 20/10 là ngày tôi kêu gọi ủng hộ cho miền Trung. Trước đó, rất nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân, những hội đoàn đổ về miền Trung. Trong status kêu gọi của tôi cũng ghi rất rõ ràng. Thời điểm đó, tôi đang xạ trị lần đầu tiên. Ngày 19/10, tôi vào bệnh viện xạ trị thì ngày 20 tôi về nhà và bắt đầu lịch trình cách ly 15 ngày.

Trong quá trình tôi kêu gọi, tôi không nghĩ số tiền mọi người gửi về nhanh và nhiều như vậy. Tôi cập nhật thường xuyên và hàng ngày số tiền mọi người ủng hộ qua tài khoản của tôi.

Ngày 11/11, sau thời gian cách ly 15 ngày, tôi thông báo đóng tài khoản và chuẩn bị lên đường. Trên tinh thần hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả sau bão lũ, tôi tiến hành công việc và mong muốn rằng đến với bà con ở những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Nhưng còn một số vùng cao còn sạt lở, nên chính quyền khuyến cáo tạm thời khoan đi. Linh cũng cho người đi tiền trạm và không nghĩ thời gian tiền trạm kéo dài như thế.

Ngày 6/12, Linh kẹt một show của em Linh đã lên lịch từ trước ở Nha Trang. Lúc đó, tôi quyết định ngày 7/12 sẽ đến miền Trung và đã đặt vé để bay ra Vinh (Nghệ An). Đúng lúc đó, Quảng Bình ra công văn những người đến từ vùng dịch (TP.HCM đang là vùng dịch). Linh quyết định tạm hoãn chuyến đi này.

Ngày 9/12, nghệ sĩ Chí Tài qua đời. Thực sự Linh rất sốc, tinh thần gần như suy sụp. Ngoài tình đồng nghiệp là tình anh em như gia đình. Linh cố gắng gượng dậy để cùng các anh, chị em nghệ sĩ khác lo hậu sự cho anh Tài.

Lúc đó, bác sĩ khuyến cáo Linh không nên đến những nơi có đám tang nhưng Linh không thể không đến. Sau khi đưa anh Tài về Mỹ, ngày 19/12, đám tang anh Tài diễn ra ở Mỹ.

Đám tang anh Tài vừa xong thì 10 ngày sau, dì ruột của Linh mất. Linh xem dì như người mẹ thứ hai của mình. Lại thêm một cú sốc đến với mình, Linh cảm giác mình không gượng dậy được nữa.

Đến ngày 13/1 mới an táng dì Linh xong. Sẽ có người thắc mắc vì sau 13 mới đám tang dì xong mà tôi đã xuất hiện ở giải Mai vàng ngày 14. Tuy nhiên, mục đích tôi tham dự vì muốn gửi đến khán giả lời cảm ơn và cố gắng xuất hiện một cách hoàn hảo nhất để mọi người an tâm về tôi. Hơn ai hết, tôi hiểu sức khoẻ và tinh thần của mình.

Sau đó là thời gian cận Tết, tôi muốn đi một lần nữa để ra miền Trung nhưng tôi thấy sức khoẻ của mình không ổn lắm. Trong cuộc nói chuyện với anh em ở Quảng Nam thì mọi người nói chia sẻ về chương trình trao quà từ thiện ở đây. Tôi thấy ý nghĩa và kết hợp làm chung. Tôi giải ngân 700 triệu đợt một và thêm 200 triệu đợt 2 và đều có giấy xác nhận của địa phương.

Đến tháng 3/2021, tôi rất muốn đi và muốn đến tận nơi để nói lời xin lỗi, cám ơn, an ủi động viên với bà con nhưng sức khoẻ của mình chưa cho phép. Tuy nhiên, thời điểm đó, tôi có những hợp đồng làm thiện nguyện với một số đơn vị khác. Họ mời tôi tham dự, chỉ cần xuất hiện 1-2 giờ đồng hồ để trao quà. Tôi nói để quý vị hiểu về việc tổ chức một chương trình thiện nguyện khác và đến tham dự một chương trình thiện nguyện lại khác.

Tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến khán giả đã bức xúc và có thắc mắc vì sao tôi không đi từ thiện ở miền Trung mà lại lên vùng cao.

Từ ngày 12-26/4, là giai đoạn tôi phải xạ trị lần 2. Thời gian đó, tôi nhờ một số nghệ sĩ cũng như anh em của tôi của miền Trung liên hệ với chính quyền sở tại để lên lịch trình cụ thể như sau: ngày 10/5 trao quà tại Hà Tĩnh, 11/5 tại Quảng Bình, 12/5 tại Quảng Trị, 13/5 tại Thừa Thiên Huế, 14-15 tại Quảng Nam và 16-17/5 tại Quảng Ngãi.

Tuy nhiên, cuối tháng 4 thì dịch lại bùng phát trở lại. Thực sự, tôi không muốn lấy lý do bệnh của mình để biện minh cho mình nhưng tôi muốn giải trình tất cả để mọi người hiểu.

Nhân đây, mong mọi người nhận lời xin lỗi chân thành của tôi về việc tiền từ thiện chậm đến bà con miền Trung.

Tại sao tôi giải ngân thời điểm này vì tình hình dịch bệnh đang khá căng thẳng và phức tạp. Tôi chưa biết đi được thời gian nào sớm nhất nên sau khi suy nghĩ và nhận góp ý của mọi người tôi quyết định nhờ người thân ở Quảng Nam thay mặt tôi giải ngân và trao quà cho bà con. Nhiều người thắc mắc tại sao mùa nắng lại đi giải ngân mùa lũ? Nhưng với áp lực như thế này, tôi nhận lỗi hết do tôi chủ quan, tôi sai. Tôi không biện minh cho sự chậm trễ trong việc từ thiện mà tôi giãi bày để những người yêu thương tôi hiểu tôi và những người phê phán, góp ý sẽ thông cảm cho tôi. Tôi không lường trước được sự phức tạp và khó khăn trong việc làm từ thiện này nên dẫn đến hậu quả ngày hôm nay. Tôi chân thành xin lỗi quý vị”.

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm