Văn hoá giải trí

Miss World 2021: Đỗ Thị Hà không mắc COVID-19, tiết lộ ngày về nước

14:50, 17/12/2021
Thông tin mới nhất của Hoa hậu Đỗ Thị Hà tại Miss World 2021 được người đẹp cập nhật đến khán giả đang hướng về cô.

Đỗ Thị Hà có mắc COVID-19 ở Miss World 2021 không?

Một trong những sự kiện được chú ý nhất trong làng giải trí thế giới cũng như Việt Nam sáng sớm 17/12, đó chính là đêm chung kết Miss World 2021 tại Puerto Rico (ngày 16/12 theo giờ địa phương) đã tạm hoãn do có thí sinh và người trong Ban tổ chức cuộc thi nhan sắc lâu đời nhất thế giới mắc COVID-19.

Kết quả xét nghiệm COVID-19 của Đỗ Thị Hà tại Miss World 2021. Hoa hậu Việt Nam 2020 âm tính với SARS-CoV-2 (Ảnh chụp màn hình).
Kết quả xét nghiệm COVID-19 của Đỗ Thị Hà tại Miss World 2021. Hoa hậu Việt Nam 2020 âm tính với SARS-CoV-2 (Ảnh chụp màn hình).

Có mặt ở Puerto Rico, đại diện nhan sắc Việt là Hoa hậu Đỗ Thị Hà nhận được sự quan tâm, lo lắng của nhiều khán giả trong nước. Bởi theo Đỗ Thị Hà, quãng thời gian qua cô rất thân với 4 người đẹp đến từ Ấn Độ, Indonesia, Cameroon, Bahamas và 4 người bạn của đại diện nhan sắc Việt đã trở thành là F0. Thậm chí, người đẹp xứ Thanh cho biết còn tiếp xúc gần, ôm hôn thân thiết thí sinh đến từ Bahamas. Rất nhiều người lo lắng cho Đỗ Thị Hà vì như vậy rất có thể cô sẽ bị nhiễm SARS-CoV-2.

Ngay khi đêm chung kết tạm hoãn vì có ít nhất 17 người bao gồm thí sinh, nhân viên phục vụ Miss World 2021 mắc COVID-19, Ban tổ chức đã tiến hành xét nghiệm cho tất cả các thí sinh. Theo kết quả mới nhất Đỗ Thị Hà vừa chia sẻ từ Puerto Rico, người đẹp đến từ Việt Nam đã có kết quả âm tính. Cô chia sẻ hình ảnh chụp lại kết quả xét nghiệm COVID-19 lên trang mạng xã hội cá nhân và cho biết: "Cả nhà mình yên tâm, kết quả xét nghiệm của Hà âm tính". Hoa hậu cũng đăng kèm ảnh chụp tờ kết quả.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà cũng đã thay đổi mục tiêu từ top 12 lên... top 5 chung cuộc Miss World 2021.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà cũng đã thay đổi mục tiêu từ top 12 lên... top 5 chung cuộc Miss World 2021.

Theo Ban tổ chức Miss World 2021, các thí sinh có kết quả âm tính với COVID-19 sẽ được trả lại hộ chiếu để bay về nước. Đối với Đỗ Thị Hà, trước mắt cô sẽ bay về Mỹ vì không có chuyến bay thẳng từ Puerto Rico về Việt Nam. Nàng hậu cho biết sẽ về quê nhà sau 2 tuần nữa, đồng thời sẽ tiếp tục rèn luyện thêm các kỹ năng để chờ chung kết Miss World 2021 trở lại trong ngày gần nhất.

Thành tích của Đỗ Thị Hà trước đêm chung kết Miss World 2021 chưa thật sự cao như mong muốn, tuy nhiên việc lọt Top 13 phần thi Top Model, Top 27 thi tài năng và top 16 phần thi Head to Head Challenge ít nhiều sẽ tích điểm cho đêm chung cuộc của đại diện nhan sắc Việt khi "trận đấu cuối" diễn ra. Hoa hậu Đỗ Thị Hà cũng đã thay đổi mục tiêu từ top 12 lên... top 5 chung cuộc và thậm chí cô ước sẽ giành được vương miện Miss World 2021.

Cảm ơn Miss World 2021, tạm chia tay và hẹn gặp lại

Từ Puerto Rico, Đỗ Thị Hà đã chia sẻ những cảm xúc của mình từ khi được lựa chọn cho đến khi đến với Miss World 2021 nơi xứ người. "Hành trình đến với Miss World 2021 của mình tính ra là đã được 1 năm và mình đã trải qua rất nhiều khó khăn. Đỉnh điểm nhất là đợt dịch kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10, đây là thời điểm nóng và mình gần như không hoạt động trực tiếp cùng ekip", Đỗ Thị Hà tâm sự.

Đỗ Thị Hà và các bạn tại Miss World 2021.

May mắn giữa tháng 10/2021, Đỗ Thị Hà được vào Sài Gòn và gặp mọi người, có hơn 1 tháng để chuẩn bị các công việc quan trọng còn lại để đến với Miss World 2021. Thời gian gấp rút mà khối lượng công việc khá nhiều, nên nhiều hôm lịch trình của Đỗ Thị Hà bắt đầu từ tinh mơ và kết thúc lúc giữa đêm. Nhiều hôm về mệt nhưng người đẹp xứ Thanh không nản lòng, tiếp tục cố gắng, cố gắng.

Rồi ngày hạnh phúc nhất cũng đến, Đỗ Thị Hà cầm lá cờ Tổ quốc và mang trên mình hình ảnh cũng như trách nhiệm đại diện đất nước đến với cuộc thi hoa hậu thế giới. "Mình hào hứng phấn khởi, cũng là lần đầu đi máy bay sang nước ngoài nên mình rất vui, đi đến sân bay thấy mọi người nhìn mình đều hồ hởi. Sang đến nước bạn, khác văn hoá, khác ngôn ngữ nhưng mình cũng sẵn sàng thích nghi, hòa đồng cùng các bạn. Mình đã có 1 tháng thật đẹp ở đây. Vui vẻ có, hạnh phúc có, áp lực cũng có", Đỗ Thị Hà chia sẻ.

Người đẹp đến từ Việt Nam luôn gần gũi, thân thiện với mọi người.
Người đẹp đến từ Việt Nam luôn gần gũi, thân thiện với mọi người.

Theo đại diện sắc đẹp Việt ở Miss World 2021, thời gian ở Puerto Rico, có hôm đọc một số thông tin trên mạng khiến cô suy nghĩ nhiều nhưng không thể nói, vì còn phải tiếp tục hành trình đầy khó khăn này. Cô chia sẻ: "Mình dặn lòng, phải mạnh mẽ, phải vượt qua. Mọi thứ mình đã vượt qua, khó khăn do dịch bệnh, thử thách trong cuộc thi, áp lực. Ngày cuối cùng - ngày mà mình sẽ nhận được kết quả sau một hành trình gian nan thì lại nhận được một tin không vui, các bạn của mình nhiễm COVID-19 và chung kết buộc phải tạm hoãn".

Cảm xúc của Đỗ Thị Hà khi đêm chung kết phải hoãn lại rất khó tả. Cô đi về phòng đặt ly sữa đang cầm trên tay xuống, xem lại từng ảnh từ hồi mình bắt đầu chuẩn bị cuộc thi, cho đến những tấm hình những ngày gần đây. Có một chút hụt hẫng. "Nhưng chúng mình không khóc nữa rồi, vì chúng mình hiểu đây là việc nên làm để bảo vệ sức khỏe mọi người. Và cũng cảm ơn Miss World vì luôn là một tổ chức biết quan tâm và chăm sóc sức khỏe vật chất cũng như tinh thần cho thí sinh", Đỗ Thị Hà nhấn mạnh.

Mỗi người sẽ về một nơi, nhưng chúng mình vẫn không bao giờ quên luôn có một nơi để nhớ đó là gia đình Miss World.
"Mỗi người sẽ về một nơi, nhưng chúng mình vẫn không bao giờ quên luôn có một nơi để nhớ đó là gia đình Miss World".

"Chúng mình có bao nhiêu kỷ niệm ở đây, mọi người vừa tạm biệt nhau, vì ngày mai mỗi người sẽ lên những chuyến bay khác nhau, mỗi người sẽ về một nơi, nhưng chúng mình vẫn không bao giờ quên là chúng mình luôn có một nơi để nhớ về đó là gia đình Miss World sẽ đợi chúng mình quay lại. Cảm ơn Miss World vì cho mình những người bạn tốt mới. Mình chỉ muốn nói là hành trình này vẫn chưa kết thúc", Đỗ Thị Hà trải lòng từ Puerto Rico.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện