Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

UB MTTQ tỉnh và Bộ CHQS tỉnh thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly Quỳ Hợp

15:32, 08/04/2020
Chiều 8/4, Đoàn công tác gồm đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh và Bộ CHQS tỉnh đã tới thăm, kiểm tra, động viên và tặng quà đội ngũ y bác sỹ, cán bộ, chiến sỹ tại khu cách ly công dân từ các nước trở về tại trường THCS bán trú Châu Lý (Quỳ Hợp).

Khu cách ly Trường THCS bán trú Châu Lý hiện có 163 công dân đang thực hiện cách ly. Số công dân này được chuyển về khu cách ly trong ngày 31/3, hầu hết đều là công dân Việt Nam lao động tại nước bạn Lào, Thái Lan và về nước qua cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh).

Các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại Khu cách lý Châu Lý.

Qua trao đổi, nắm tình hình từng bộ phận báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua tại khu cách ly ở Trường THCS bán trú Châu Lý,  lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đã gửi lời thăm hỏi, động viên và chia sẻ những vất vả mà các cán bộ, chiến sĩ và đội ngũ y, bác sĩ đang túc trực tại đây để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, nhấn mạnh, hiện nay tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, vì vậy mỗi cán bộ, chiến sỹ cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ.

Đoàn công tác Ủy ban MTTQ tỉnh và Bộ CHQS tỉnh thăm lực lượng đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly Châu Lý.

Vì vậy, yêu cầu địa phương chuẩn bị đầy đủ lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm, trang thiết bị phục vụ khu vực cách ly. Các bộ phận phải thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh để có biện pháp và kế hoạch phòng, chống tại nơi cách ly;  thường xuyên trao đổi để nắm bắt tâm tư, tình cảm của bà con công dân, nhằm phục vụ tốt nhất có thể về sinh hoạt hàng ngày và đời sống tinh thần của bà con; tổ chức tuyên truyền và thông tin về tình hình dịch bệnh thường xuyên. Lực lượng Quân y phải theo dõi tình hình sức khỏe và hướng dẫn bộ đội cách phòng chống dịch trong sinh hoạt hàng ngày theo đúng quy trình; tăng cường các biện pháp phòng hộ cá nhân cho các cán bộ, chiến sỹ nhân viên y tế và người tiếp xúc với các công dân cách ly.

 Trao quà hỗ trợ gồm 20 thùng sữa, 45 lọ tảo xoắc và 45 lọ đậu tương lên men cho Khu cách ly .

Dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh và Bộ CHQS tỉnh đã trao hỗ trợ 20 thùng sữa, 45 lọ tảo xoắc và 45 lọ đậu tương lên men cho các công dân và những lực lượng đang làm nhiệm vụ tại Khu cách ly Trường THCS bán trú Châu Lý.

Phan Giang-Trung Hiếu

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm