TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Cảm động cụ bà 83 tuổi đưa gạo, trứng gà ủng hộ khu cách ly

18:00, 08/04/2020
Cụ bà Nguyễn Thị Phương, 83 tuổi xóm Tân Trung Thịnh, xã Yên Sơn, huyện Đô Lương đi bộ gần 3km xách theo gạo, trứng gà và rau trực tiếp do chính bàn tay của bà nuôi trồng ủng hộ cho khu cách ly khiến nhiều người cảm động.

Ông Hoàng Văn Kiên - Chủ tịch UBND xã Yên Sơn, huyện Đô Lương cho biết vào sáng ngày 8/4, cụ Nguyễn Thị Phương, sinh năm 1937, dù tuổi đã cao, sức yếu nhưng vẫn đi bộ gần 3km từ nhà lên trường Mầm non thị trấn Đô Lương, mang theo nhu yếu phẩm ủng hộ cho khu cách ly. Món quà tuy nhỏ, nhưng đó là tấm lòng rất đáng trân trọng của cụ Phương.

Cụ Nguyễn Thị Phương, 83 tuổi lễ mễ xách gạo, rau và trứng gà lên ủng hộ khu cách ly.

Được biết, hoàn cảnh của cụ Phương cũng rất khó khăn, vất vả, ông bà đều già yếu, còn phải nuôi một cháu trai năm nay học lớp 6, do bố cháu trai mất sớm, mẹ làm ăn xa.

Trao đổi với chúng tôi, cụ Nguyễn Thị Phương xúc động nói: “Qua truyền hình ti vi thấy những hình ảnh các chú công an, bộ đội, bác sĩ vất vả ngày đêm túc trực, tôi rất thương các chú các anh ngày đêm chống dịch. Khi biết trên địa bàn có điểm cách ly dành cho người địa phương từ Lào trở về, tôi muốn làm một việc gì đó để thể hiện trách nhiệm của công dân cũng như động viên cán bộ, chiến sĩ và đội ngũ y bác sĩ đang làm công tác phòng, chống dịch. Tôi nghĩ có gì thì ủng hộ cái đó. Bớt đi ít gạo, chục quả trứng gà và hái rau ngoài vườn để đưa đi ủng hộ”.
Hình ảnh cụ Phương già yếu, đi bộ mang theo nhu yếu phẩm đến trường Mầm non thị trấn ủng hộ, mọi người ai cũng xúc động, nghẹn ngào.

Cụ Nguyễn Thị Phương tặng nhu yếu phẩm cho khu cách ly tại trường Mần non thị Trấn Đô Lương. 

“Việc làm của Cụ Phương có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thôi thúc thế hệ trẻ chúng tôi cần phải cố giắng nhiều hơn nữa, có trách nhiệm nhiều hơn nữa với cộng đồng và xã hội trong công tác phòng, chống đại dịch” - chị Nguyễn Thị Trà Giang, người dân xã Yên Sơn bộc bạch.
Theo ông Hoàng Văn Kiên, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua hàng trăm công dân trên địa bàn xã Yên Sơn tham gia ủng hộ vật chất cũng như tinh thần cùng toàn dân phòng, chống dịch. Cụ Nguyễn Thị Phương đi bộ gần 3km mang theo gạo, trứng gà, rau xanh ủng hộ khu cách ly trên địa bàn là hình ảnh đẹp, một tấm lòng rất đáng quý trọng, là tấm gương cho mọi người học tập và noi theo.

Hoàng Trung

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm