Đời sống - Xã hội

Người dân chen chân chờ tiêm vaccine ở Hà Nội

18:25, 22/07/2021
Hàng trăm nhân viên một số doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội chen nhau trong khuôn viên Bệnh viện E để đăng ký tiêm vaccine phòng Covid-19, đầu giờ chiều 22/7.

Người dân xếp hàng dài từ ngoài cổng vào đến sảnh tòa nhà bệnh viện (phố Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm), chen chúc, không đảm bảo giãn cách. Một nhân viên của tập đoàn tham gia tiêm cho biết, anh đã xếp hàng ở đây từ trưa, song chiều mới đến lượt và tiêm xong. Riêng số nhân viên của tập đoàn này đến tiêm chiều nay khoảng 200 người.

Hàng trăm người đăng ký tiêm vaccine tại Bệnh viện E, chiều 22/7.
Hàng trăm người đăng ký tiêm vaccine tại Bệnh viện E, chiều 22/7.

Nhận được thông tin, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã yêu cầu Sở Y tế thành phố rà soát, chấn chỉnh.

Theo ông, mặc dù bệnh viện E trực thuộc Bộ Y tế, là cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn thành phố, nhưng trước đó Hà Nội đã nêu rõ "tất cả cơ quan Trung ương khi lập kế hoạch tiêm phải trao đổi với chính quyền địa phương; thành phố duyệt mới được thực hiện để đảm bảo an toàn tuyệt đối".

Trong chiều nay, khi đang họp Quốc hội, ông Đinh Tiến Dũng đã gọi điện cho Chủ tịch thành phố Chu Ngọc Anh, nói "báo chí phản ánh Bệnh viện E lộn xộn, cần kiểm tra, xử lý và dừng lại ngay".

Người dân xếp hàng dài chờ tiêm vaccine ở bệnh viện E, chiều 22/7.
Người dân xếp hàng dài chờ tiêm vaccine ở bệnh viện E, chiều 22/7.

Ông Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E, cho hay bệnh viện đã có phương án phân luồng, hướng dẫn khai báo y tế qua Q-Code, sắp xếp lịch hẹn chia theo từng khung giờ. Tuy nhiên, do số lượng người quá đông, nhiều người không xếp hàng nên không đảm bảo giãn cách.

"Chúng tôi đã huy động tối đa đội ngũ để vừa đảm bảo khám chữa bệnh, chống dịch và tiêm vaccine. Chúng tôi hiểu tâm lý người dân cũng rất sốt ruột nhưng mong mọi người tự giác chấp hành quy định phòng dịch. Số thứ tự được sắp xếp theo quy trình, không phải chen lên trước thì sẽ được tiêm trước", ông Thành nói và cho hay, đến nay Bệnh viện E đã tiêm vaccine Covid-19 cho hơn 50.000 người, chưa xảy ra trường hợp biến chứng.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện