Đời sống - Xã hội

Trao Thư khen của Chủ tịch nước và Bằng khen của UBND tỉnh cho Chủ tịch CCB dũng cảm cứu người đuối nước

16:59, 28/04/2022
Chiều 28/4, tại xã Thanh Hoà huyện Thanh Chương, Ban thi đua khen thưởng tỉnh đã tổ chức trao thư khen của Chủ tịch nước và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho ông Nguyễn Hữu Hiền - Chủ tịch hội CCB xã Thanh Hoà Huyện Thanh Chương đã có hành động dũng cảm cứu sống 3 người bị đuối nước trên sông Giăng.
Toàn cảnh buổi lễ.

Tại buổi lễ, Ban thi đua khen thưởng tỉnh đã đọc nội dung Thư khen của Chủ tịch nước. Trong thư Chủ tịch nước nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ xúc động về nghĩa cử cao đẹp của ông Nguyễn Hữu Hiền – Chủ tịch hội CCB xã Thanh Hoà, huyện Thanh Chương khi phát hiện người bị đuối nước đã không ngại nguy hiểm, kịp thời lao xuống dòng nước, gắng hết sức mình lần lượt kéo người đuối nước vào bờ, tiến hành sơ cứu, hô hấp nhân tạo và đã cứu sống 3 người.

Trao Thư khen của Chủ tịch nước cho ông Nguyễn Hữu Hiền – Chủ tịch hội CCB xã Thanh Hoà, huyện Thanh Chương.

Hành động dũng cảm không ngại hiểm nguy của ông Hiền là tấm gương sáng về tinh thần quả cảm, nghĩa hiệp, sâu đậm bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam, xứng đáng được biểu dương, khen ngợi và lan tỏa trong cộng đồng. Đồng thời, Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng ông Nguyễn Hữu Hiền cũng như các thế hệ Cựu chiến binh luôn cố gắng phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” vẻ vang, tiên phong, gương mẫu, làm tốt việc giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho ông Nguyễn Hữu Hiền – Chủ tịch hội CCB xã Thanh Hòa, huyện Thanh Chương.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung cũng đã ký Quyết định số 1125 trao Bằng khen cho ông Nguyễn Hữu Hiền.

Ông Nguyễn Hữu Hiền – Chủ tịch hội CCB xã Thanh Hoà phát biểu tại buổi lễ.

Vinh dự, tự hào khi nhận được sự động viên, khen thưởng của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND Tỉnh, ông Nguyễn Hữu Hiền gửi lời cảm ơn chân thành tới người đứng đầu nhà nước, các cấp chính quyền tỉnh Nghệ An. Bản thân hứa sẽ luôn giữ vững phẩm chất CCB bộ đội cụ Hồ, nêu cao tinh thần sống có trách nhiệm với cộng đồng.

 

Trần Lịch – Trường Ca

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện