Giáo dục

Một thí sinh ở TP.HCM ngã dẫn tới tử vong sau giờ thi môn Ngữ văn vào lớp 10

13:09, 12/06/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã xác nhận, tại điểm thi trường trung học cơ sở Huỳnh Văn Nghệ có một thí sinh bị té ngã sau giờ thi môn Ngữ văn.

Ngày 12/6, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã xác nhận thông tin nói trên với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo đó, hôm 11/6, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, tại điểm thi trường trung học cơ sở Huỳnh Văn Nghệ, quận Bình Tân có một thí sinh bị trượt chân té ngã sau giờ thi môn Ngữ văn, và thí sinh này sau khi được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Trường trung học cơ sở Huỳnh Văn Nghệ, quận Bình Tân. Ảnh minh họa - Nguồn: website nhà trường
Trường trung học cơ sở Huỳnh Văn Nghệ, quận Bình Tân. Ảnh minh họa - Nguồn: website nhà trường

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cho biết, trong sáng ngày 12/6, Sở đã cử đại diện đến thăm hỏi, chia sẻ nỗi đau thương, mất mát đối với gia đình. Được biết, học sinh này có học lực giỏi.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Ngô Văn Tuyên – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh cho hay, nam sinh té ngã từ trên lầu, lúc 10h40, khi giờ thi môn Ngữ văn sáng ngày 11/6 đã kết thúc.

Qua nắm tình hình từ giáo viên chủ nhiệm lớp 9/1 của trường trung học cơ sở Huỳnh Văn Nghệ, quận Bình Tân, ông Ngô Văn Tuyên chia sẻ, nam sinh này là học sinh hoàn toàn bình thường, vui vẻ hòa đồng, học giỏi, nguyện vọng 1 đăng ký vào trường trung học phổ thông Tây Thạnh cũng không phải là trường điểm chuẩn quá cao.

Hiện vẫn chưa rõ lý do là tại sao em nam sinh này lại bị té ngã dẫn đến tử vong.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện