Giáo dục

3 sản phẩm được trao giải Nhất cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Nghệ An

21:44, 03/08/2022
Chung kết cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Nghệ An năm 2021 – 2022 có sự tham gia của 63 sản phẩm đến từ 11 phòng Giáo dục và Đào tạo và gần 20 trường THCS và THPT. 

Chiều 3/8, cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Nghệ An năm 2021 – 2022 do Hội Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Nghệ An phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức đã bế mạc và trao giải.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

 
Trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các học sinh, giáo viên hướng dẫn đạt giải cao tại cuộc thi.

Cuộc thi chung kết năm nay có sự tham gia của 63 sản phẩm đến từ 11 phòng Giáo dục và Đào tạo và gần 20 trường THCS và THPT. Các mô hình, sản phẩm tham dự cuộc thi tập trung vào các lĩnh vực như đồ dùng dành cho học tập; Phần mềm tin học; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em;  Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. 

Cuộc thi đã khơi dậy tiềm năng và tư duy sáng tạo hướng cho thanh, thiếu niên nhi đồng vào các hoạt động thực tiễn, từng bước nâng cao khả năng tư duy sáng tạo, đồng thời góp phần tạo ra môi trường khoa học – kỹ thuật để tuổi trẻ vận dụng những tri thức, kỹ năng để sáng tạo ra những sản phẩm, giải pháp hữu ích, có hàm lượng khoa học cao vào thực tiễn cuộc sống. 

 
 
Đại diện BTC trao giải cho các đơn vị.

Tại lễ bế mạc, BTC đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các học sinh, giáo viên hướng dẫn đạt giải cao tại cuộc thi; Trao 3 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba và 25 giải Khuyến khích cho các trường.

Bùi Thọ - Hữu Song

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện