Giáo dục

Nghi lộ đề thi Tiếng Anh, một tỉnh có thể phải điều chỉnh phương án tuyển sinh lớp 10

17:45, 07/06/2023
Khi xảy ra sự việc đề thi tiếng Anh kỳ thi lớp 10 tỉnh Kon Tum nghi bị lộ, Sở GD-ĐT tỉnh này đã đề nghị công an vào cuộc điều tra, tùy thuộc phạm vi ảnh hưởng có thể đề xuất điều chỉnh phương án tuyển sinh lớp 10.
Sở GD-ĐT tỉnh Kon Tum đề nghị công an điều tra vụ lộ đề tiếng Anh trong kỳ thi lớp 10 2023 của tỉnh này
Sở GD-ĐT tỉnh Kon Tum đề nghị công an điều tra vụ lộ đề tiếng Anh trong kỳ thi lớp 10 2023 của tỉnh này

Trước nghi vấn lộ đề thi tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của tỉnh Kon Tum, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị đã khẩn trương kiểm tra nghi vấn lộ đề với quy trình chặt chẽ.

Theo đó, Sở này đã có công văn gửi Công an tỉnh đề nghị hỗ trợ điều tra, xác minh rõ nguyên nhân, những cá nhân có liên quan và phạm vi ảnh hưởng của sự việc.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024 tỉnh Kon Tum có trên 6.600 thí sinh dự thi. Các thí sinh thi 3 môn, gồm: Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh diễn ra trong hai ngày 2 và 3 tháng 6.

Chiều 2/6, thí sinh thi môn tiếng Anh với thời gian 60 phút, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024. Tuy nhiên đến tối cùng ngày, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin đề thi tiếng Anh bị lộ kèm theo bản chụp có nội dung gần giống đề thi.

Theo kết quả làm việc ban đầu với các giáo viên ra đề thi môn tiếng Anh, bà P.T.H, giáo viên Trường THCS Nguyễn Huệ, TP Kon Tum, một trong số người ra đề thi thừa nhận có một học sinh học lớp 9, Trường THCS Nguyễn Huệ, đang học thêm tại nhà riêng bà H. đã chụp đề thi từ máy in tại nhà.

Căn cứ sự việc, Sở GD-ĐT đề nghị Công an tỉnh Kon Tum vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ những cá nhân có liên quan, phạm vi ảnh hưởng của việc lộ đề thi.

Đây sẽ là căn cứ để Sở GD-ĐT tham mưu UBND tỉnh Kon Tum xem xét, điều chỉnh phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024 cho phù hợp.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện