Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Sau trì hoãn, Facebook đã chính thức tung tính năng "Kết bạn mới" tại Việt Nam, có gì hay?

09:41, 04/04/2019
Tính năng “Kết bạn mới” vừa chính thức được tích hợp trên ứng dụng Facebook tại Việt Nam, cho phép nhiều người kết bạn với nhau dựa vào sở thích, khu vực sinh sống.

Ứng dụng Facebook tại Việt Nam bắt đầu xuất hiện tính năng “Kết bạn mới” (Meet new friends), có trên cả iOS lẫn Android.

Tính năng mới cho phép người dùng Facebook kết bạn với bạn bè cùng thành phố, cùng sở thích, cùng công ty,...

Trước đó, một đại diện Facebook phụ trách thị trường Việt Nam cho ICTnews biết tính năng này sẽ tung ra vào tối 26/3, với tên gọi “Gặp gỡ bạn mới”. Như vậy, ngày ra mắt và tên gọi tiếng Việt của tính năng này đã được điều chỉnh so với kế hoạch.

Các bước tuỳ chọn để kết bạn mới - Ảnh chụp màn hình
Các bước tuỳ chọn để kết bạn mới - Ảnh chụp màn hình

Để sử dụng tính năng này, người dùng mở ứng dụng Facebook, vào menu ứng dụng và chọn “Kết bạn mới”. Các tuỳ chọn sẽ mở ra để người dùng có muốn kết bạn với những người cùng công ty, cùng trường học, cùng thành phố,.. hay không.

Đến bước tiếp theo, người dùng sẽ được chọn các mục như Chat, Đi uống nước, Đi mua sắm, Tập thể dục,... để kết nối với những người bạn mới.

Kết thúc các tuỳ chọn này, bạn đã sẵn sàng kết nối với bạn bè dựa theo các tiêu chí đã chọn. Chẳng hạn, bạn có thể chọn kết bạn với những người ở TP.HCM, có sở thích chat và đi tập thể dục.

Danh sách bạn bè mới có cùng sở thích sẽ hiện ra để người dùng chọn kết bạn - Ảnh chụp màn hình
Danh sách bạn bè mới có cùng sở thích sẽ hiện ra để người dùng chọn kết bạn - Ảnh chụp màn hình

Một điểm khác so với thông báo ban đầu của Facebook là những người bạn mới có thể có bạn chung với nhau. Trong khi trước đó, Facebook cho biết hai người được kết nối trong tính năng “Kết bạn mới” sẽ không có bạn chung.

Theo thông báo của Facebook, tính năng “Kết bạn mới” ban đầu chỉ thử nghiệm tại Việt Nam và Colombia.

Khi mới công bố, chưa vận hành chính thức, tính năng “Kết bạn mới” có vẻ giống với một ứng dụng hẹn hò, tuy nhiên đại diện Facebook phụ trách thị trường Việt Nam khẳng định đây chỉ là tính năng kết bạn, còn tính năng hẹn hò mới chỉ thử nghiệm ở vài quốc gia.

Theo ICTnews

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm