Pháp luật

“Nghịch tử” dùng hung khí chém cha ruột tử vong

19:05, 15/09/2022
Ngày 15/9, Lương Văn Tăng (SN 2000), trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An bị TAND tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử về tội Giết người và Cướp tài sản. Điều đáng nói, bị hại trong vụ án này chính là ông Lương Văn Tr. cha ruột của Tăng.
Bị cáo tại phiên xét xử
Bị cáo tại phiên xét xử

Theo đó, vào sáng 26/4/2022, Tăng cùng mẹ và cháu vào làm rẫy. Vì điện thoại Lương Văn Tăng đã cầm cố nên đối tượng đã mượn điện thoại của mẹ và xin 100.000 đồng để đổ xăng.

Tuy nhiên, sau đó Tăng lại mang điện thoại mẹ cho mượn đi cầm cố lấy 500.000 đồng rồi nhờ bạn mua ma túy sử dụng. Sau khi sử dụng ma tuý, Tăng về nhà ngủ. Đến 14h cùng ngày, khi Tăng ngủ dậy thấy bố đã uống rượu say, đang nằm trên ghế chửi bới. Bực tức, Tăng nảy sinh ý định đánh bố, phá két lấy tiền.

Nghĩ là làm, Lương Văn Tăng xuống nhà bếp lấy con dao và chiếc rìu với mục đích đánh bố. Khi đến gần bố, Tăng dùng rìu chém vào vùng ngực ông Tr. Bị con tấn công, người cha hất văng chiếc rìu và xin Tăng đừng làm vậy. Tuy nhiên, Tăng không nói gì mà rút dao đâm nhiều nhát khiến bố tử vong.

Sau khi giết bố, Tăng tạo hiện trường giả thành vụ tự tử. Gây án xong, Tăng dùng xà beng cạy két sắt, lấy gần 24 triệu đồng. Tiếp đó, Tăng lấy 2,5 triệu đồng để mua ma túy và tiêu xài cá nhân. Đến 19h cùng ngày, Tăng đến công an xin đầu thú.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bị cáo cho biết nhiều lần ông Tr. say rượu đập phá đồ đạc trong nhà và đánh bị cáo. Vì bực tức nên Tăng mới làm như vậy.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Lương Văn Tăng chung thân về tội Giết người, 4 năm tù về tội Cướp tài sản, tổng hình phạt chung mà Tăng phải chịu là tù chung thân.

Ngọc Tú

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện