Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Vụ bà nội sát hại cháu gái: Nạn nhân được tham gia 2 gói bảo hiểm

16:30, 09/11/2019
Nạn nhân đã được tham gia 2 gói bảo hiểm, trong đó 1 gói bảo hiểm do chính bà nội cháu bé mua.

Ngày 9/11, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Khắc Ninh, Giám đốc văn phòng Tổng đại lý Hanwhalife ở Nghệ An xác nhận, bà Phạm Thi H (trú tại xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) là người đã mua bảo hiểm cho cháu nội là Nguyễn Thị T (11 tuổi). Hợp đồng bảo hiểm đã được trao cho khách hàng từ tháng 3/2019.

Vị trí nơi bà H xô cháu gái xuống đập nước.
Vị trí nơi bà H xô cháu gái xuống đập nước.

 

Cũng theo ông Ninh, ngay sau khi vụ việc xảy ra công ty cũng đã trực tiếp đến gia đình chia buồn, thăm hỏi và động viên người thân. Về gói bảo hiểm mà bà H đã mua cho cháu cần phải xem xét rõ nội dung trong hợp đồng và căn cứ vào kết luận điều tra của cơ quan công an. Đơn vị vẫn chưa nhận được yêu cầu nào từ phía gia đình nạn nhân.

Liên quan đến nghi vấn bà H sát hại cháu gái để trục lợi bảo hiểm, ông Ninh cho biết, nếu có đầy đủ hồ sơ gửi đến công ty bảo hiểm, sẽ có bộ phận thẩm định hợp đồng từ đó mới có kết quả chính xác. Tuy nhiên trong quy định nếu trường hợp khách hàng trục lợi bảo hiểm mà có đủ căn cứ sẽ không chi trả quyền lợi bảo hiểm.

Trong khi đó, ông Hà Văn Phúc, Giám đốc Văn phòng Tổng đại lý AIA Nghệ An cũng xác nhận Nguyễn Thị T được tham gia một gói bảo hiểm. Tuy nhiên người tham gia gói bảo hiểm này cho cháu T không phải bà nội mà là bố mẹ của cháu. Ông Phúc từ chối cung cấp thông tin về gói bảo hiểm mà cháu T đã được tham gia. Đồng thời cho biết, hiện đang chờ kết luận từ cơ quan điều tra.

Hình ảnh bà H đi cùng cháu gái trước thời điểm nạn nhân mất tích được camera ghi lại.
Hình ảnh bà H đi cùng cháu gái trước thời điểm nạn nhân mất tích được camera ghi lại.

Tình tiết liên quan đến 2 gói bảo hiểm mà cháu T được tham gia trước thời điểm bị sát hại cũng đang được cơ quan điều tra tập trung làm rõ.

Theo thông tin trước đó, chiều 3/11, Nguyễn Thị T cùng nhóm bạn đạp xe đến xóm Phú Thượng, xã Hậu Thành để dự sinh nhật bạn học. Đến khoảng gần 16h30, em T. chào ra về trước vì nhà ở xa, lo sợ trời tối. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, người thân vẫn không thấy em T. về nhà nên đã đi đến nhà bạn của em hỏi và tìm kiếm.

Quá trình tìm kiếm người thân phát hiện có chiếc mũ và áo ngoài của em tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh. Trên bờ có chiếc xe đạp điện của em. Nghi ngờ em T. đuối nước, nên hàng trăm người dân cùng lực lượng công an đã xuống đập Bàu Ganh mò, tìm kiếm em T. nhưng không thấy. Đến 5h30 sáng 5/11, thi thể cháu T được phát hiện nổi lên trên đập Bàu Ganh.

Camera tại một cửa hàng bên đường ghi lại hình ảnh vào chiều 3/11, khi cháu T đi sinh nhật về, đến đây cháu được bà nội đón. Sau đó, người này gửi xe vào một quán khác rồi đi cùng với nữ sinh. Hình ảnh camera cũng ghi lại, sau đó bà nội cháu bé quay lại lấy xe một mình mà không có nữ sinh này. Đến khoảng 9h tối 3/11, bà nội cháu bé đã bắt xe đi Hà Nội. Để phục vụ quá trình điều tra cơ quan công an đã yêu cầu bà nội cháu bé trở về địa phương. 

Tại cơ quan điều tra, bước đầu bà H khai nhận đã sát hại cháu gái xuất phát từ mâu thuẫn gia đình. Bà H khai, vào chiều 3/11, trong lúc đi cùng cháu T, bà H nói việc con trai từng nhiều lần hỗn láo và hai bà cháu to tiếng. Bà khai ấm ức vì cháu nội cãi lời nên khi đến đập nước, bà xuống tắm rồi nhờ cháu gái kỳ lưng. Khi đứa trẻ không để ý bà H đã xô cháu gái xuống dòng nước ở đập Bàu Ganh. Bà H cũng ngã theo, nhưng ngoi lên được bờ, sau đó vứt xe đạp của nạn nhân cách hiện trường vài chục mét nhằm xóa dấu vết.

Vụ án gây chấn động dư luận bởi không ai tin người bà từng nuôi nấng chăm sóc cháu gái từ nhỏ lại nhẫn tâm sát hại đứa trẻ. Theo công an xã Hậu Thành, vào đêm cháu T mất tích, bà H bắt xe đi Hà Nội, đến tối hôm sau thì trở về. Khi được mời lên cơ quan điều tra làm việc, bà H vẫn rất bình thản không khóc lóc.

Vụ án gây chấn động dư luận, khi bà nội cháu bé thực nghiệm lại hiện trường, rất đông người dân đến theo dõi.
Vụ án gây chấn động dư luận, khi bà nội cháu bé thực nghiệm lại hiện trường, rất đông người dân đến theo dõi.

Để phục vụ quá trình điều tra, chiều 8/11, cơ quan điều tra đã dẫn giải bà Phạm Thị H tới đập Bàu Ganh nơi xảy ra vụ án mạng để thực nghiệm lại toàn bộ hành vi sát hại cháu gái mình. Buổi thực nghiệm bắt đầu từ khoảng 14h đến khoảng 16h mới hoàn thành. Bắt đầu từ lúc bà H đón cháu gái rồi gửi xe cho đến khi nhờ cháu kỳ lưng và xô cháu nội xuống nước. Bà H thực nghiệm lại toàn bộ hành vi với thái độ bình tĩnh, khuôn mặt lạnh lùng.

Hiện bà Phạm Thị H đã bị cơ quan điều tra tạm giữ hình sự với cáo buộc giết người. Vụ án đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Theo VOV

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm