Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Công thức làm sáp nẻ vaseline tại nhà

19:24, 19/10/2019
Bạn có thể tự làm sáp nẻ vaseline từ dầu olive (hoặc dầu dừa, dầu hạnh nhân,...) và sáp ong để mùa đông này không còn lo da khô nẻ.

Đã từ lâu những hộp sáp nẻ là món quà dưỡng da đơn giản mà hiệu quả cho các chị em vào dịp mùa đông se lạnh. Tuy nhiên, vì sáp nẻ có đa công dụng như son dưỡng môi, kem tẩy trang, kem dưỡng mí mắt, kem dưỡng chống khô da chân tay, kem dưỡng khi sơn móng tay chân, kem dưỡng mặt và toàn thân...Nên nhiều chị em khá lo lắng về chất lượng hay thành phần nguyên liệu của các hộp sáp nẻ có mặt trên thị trường.

Một trong những cách có thể làm giảm thiểu đi những lo lắng này là- tạo ra một hộp sáp nẻ homemade tại nhà từ những nguyên liệu tự nhiên đơn giản-mà chị em biết rõ chất lượng. Sau đây là công thức khá lý tưởng từ blogger kiêm chuyên gia làm đẹp Christine Vill Valcourt để giúp chị em dễ dàng tạo ra một hộp sáp nẻ homemade quý giá, mang lại sức khỏe cho làn da, tại căn bếp ấm cúng của mình.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Một nửa cốc dầu olive (hay loại dầu ưa thích khác của bạn như dầu dừa, dầu hạnh nhân…)

2 thìa canh sáp ong (hay sáp đậu).

Hướng dẫn thực hiện

1. Đun cách thủy toàn bộ hỗn hợp dầu olive và sáp ong đến khi tan chảy.

2. Khuấy đều hỗn hợp khi đun.

3. Sau khi tan đều và bắc ra khỏi bếp, để hỗn hợp khô tự nhiên ở nơi thoáng mát trong 15 phút.

4. Sau 15 phút tiếp tục khuấy đều lại và đổ vào hộp đựng và chị em đã hoàn thành được hộp sáp nẻ mùa đông khá nhanh chóng.

Chúc chị em thành công với công thức pha chế này!

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm