Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

7 điều bố mẹ cần lưu ý để không trở thành trung gian lây nhiễm cho con

08:02, 18/03/2020
Bố mẹ thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài, do đó cần lưu ý tránh trở thành nguồn trung gian lây nhiễm bệnh cho con cái.

Một số điều bố mẹ cần lưu ý để không trở thành trung gian lây nhiễm cho con:

1. Rửa tay với nước và xà phòng trước khi nấu ăn cho cả gia đình: Không chỉ virus, rất nhiều vi khuẩn bám vào đôi tay của bạn. Bố mẹ nên rửa tay trước khi chế biến thức ăn để tránh mang mầm bệnh vào bữa cơm gia đình.

 
 

2. Tránh ôm hôn con khi mới đi làm về: Trước khi trở về nhà từ chỗ làm, bố mẹ tiếp xúc với môi trường bên ngoài luôn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm bệnh. Nên tránh ôm hôn, con trước khi rửa tay vì tiếp xúc các hành động này có thể mang mầm bệnh truyền sang con.

3. Tránh dùng chung bát đũa trong bữa ăn: Con đường lây lan nhanh nhất của Covid-19 là người không nhiễm bệnh tiếp xúc với giọt bắn chứa virus từ người bệnh. Dùng chung bát đũa trong trong bữa ăn khiến virus có thể lây truyền qua con đường này.

4. Rửa sạch tay sau khi đi vệ sinh: Các nghiên cứu chỉ ra rằng phân của người bệnh cũng mang mầm bệnh Covid-19. Nếu người nhiễm bệnh không vệ sinh và rửa tay sạch sẽ sau khi đi vệ sinh, họ có thể để lại virus, vi khuẩn gây bệnh lên các bề mặt trong nhà vệ sinh như bồn cầu, bồn rửa tay, nắm đấm cửa.

5. Vệ sinh thường xuyên các loại điều khiển, tay nắm cửa…: Bố mẹ có thể để lại virus trên bề mặt các vật dụng mà mình cầm nắm như điều khiển tivi, điều hòa, tay nắm cửa, đồ chơi của trẻ. Cần vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên chúng để tránh nguy cơ nhiễm bệnh, đồng thời, vệ sinh tay bằng nước và xà phòng sau khi tiếp xúc với những bề mặt trên.

6. Không sử dụng lại khẩu trang y tế: Virus có thể bám lên khẩu trang y tế khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Bố mẹ cần loại bỏ nguồn lây nhiễm này và rửa tay với xà phòng trước khi tiếp xúc với bé.

 
 

7. Không dùng chung khăn tắm, bàn chải đánh răng: Các vật dụng cá nhân như khăn tăm hay bàn chải đánh răng có thể là môi trường lây truyền vi rút, vi khuẩn nếu dùng chung. Do đó, tránh dùng chung khăn tắm, bàn chải cho cả gia đình và thay mới các vật dụng này thường xuyên trong mùa dịch.

Theo Zing

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm