Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Chuyên gia nước ngoài dương tính nCoV sau khi rời TP HCM

19:02, 27/10/2020
Chuyên gia nước ngoài lưu trú tại TP HCM được phát hiện dương tính nCoV sau khi về nước khiến ít nhất 19 người phải cách ly.

Trung tâm Y tế quận 2 chiều 27/10 cho biết ngay sau khi nhận thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), cơ quan này đã đưa 6 người có tiếp xúc trực tiếp (F1) với chuyên gia nước ngoài đi cách ly tập trung.

"Đây là những người làm cùng công ty, thông dịch viên và người quen của ca bệnh người nước ngoài", đại diện Trung tâm Y tế quận 2 nói.

Nhân viên Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế TP HCM (Sở Y tế) giám sát thân nhiệt người nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất, ngày 24/3
Giám sát thân nhiệt người nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế quận cũng áp dụng cách ly tại nhà đối với 3 người sống tại phường Thảo Điền tiếp xúc với những ca F1. Lực lượng y tế tiếp tục phối hợp với chính quyền thực hiện công tác khoanh vùng, truy vết nhanh thêm 4 ca F2 (tiếp xúc với ca F1) khác để yêu cầu cách ly tại nhà.

Liên quan chuyên gia nói trên, Trung tâm Y tế quận 6 cũng cách ly 10 người, trong đó một ca cách ly tập trung, số còn lại cách ly tại nhà.

TP HCM đã trải qua 3 tháng không phát ca nhiễm trong cộng đồng. Đến ngày 27/10, thành phố đã ghi nhận 82 người mắc Covid-19, trong đó 78 người được điều trị khỏi. Toàn thành phố có 1.052 người đang được cách ly tập trung, 294 người cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Theo VNE

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm