Thế giới

Nhà Trắng nói gì sau khi cầu nối Kherson với Crimea bị tấn công tên lửa?

11:14, 23/06/2023
Bình luận về cuộc tấn công tên lửa gần đây nhằm vào cầu Chongar nối Kherson với Crimea, Người phát ngôn Lầu Năm Góc cho biết quân đội Ukraine có thể tự do lựa chọn mục tiêu mà họ muốn tấn công.

Khi được hỏi liệu phương Tây có giúp Ukraine lên kế hoạch cho những cuộc tấn công gần đây hay không, trong đó có cuộc tấn công vào cầu Chongar, Thư ký Báo chí Lầu Năm Góc Patrick Ryder trả lời rằng: "Đây là cuộc xung đột của Ukraine. Họ sẽ lên kế hoạch và chiến đấu trong cuộc giao tranh này". 

Lỗ thủng trên cầu nối Kherson với Crimea sau khi bị tên lửa tấn công. Ảnh: Twitter
Lỗ thủng trên cầu nối Kherson với Crimea sau khi bị tên lửa tấn công. Ảnh: Twitter

Theo ông: "Trọng tâm của chúng tôi là làm việc với họ (Ukraine) và các đồng minh nhằm đảm bảo rằng Kiev có khả năng chiến đấu cần thiết để bảo vệ đất nước và giành lại một vài khu vực lãnh thổ".

Sáng 22/6, các cây cầu nối Kherson với Crimea đã bị tên lửa Storm Shadow tấn công. Các phương tiện vào Crimea sẽ sử dụng 2 tuyến đường thay thế qua Armyansk và Perekop.

Bình luận về vụ tấn công trên, ông Andrey Yusov, Người phát ngôn cơ quan tình báo Ukraine cho biết quân đội Ukraine và lực lượng an ninh sẽ tiếp tục hoạt động trong khu vực này. Dù vậy, ông không trực tiếp thừa nhận trách nhiệm của Ukraine về vụ tấn công trên./.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện