Thế giới

Nga tuyên bố sẽ sử dụng mọi vũ khí cần thiết đáp trả cuộc tấn công vào Belarus

09:19, 21/08/2023
Đại sứ Nga cho biết nước này sẽ sử dụng bất kỳ loại vũ khí nào mà họ đang sở hữu để trả đũa một cuộc tấn công tiềm tàng nhằm vào đồng minh Belarus.

Phát biểu với Đài phát thanh truyền hình STV của Belarus ngày 20/8, Đại sứ Nga tại Belarus, ông Boris Gryzlov cho biết, Nga sẽ coi bất cứ cuộc tấn công nào vào Belarus là hành động gây hấn với Moscow và sử dụng mọi khả năng quân sự của nước này để đáp trả.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Belarus Lukashenko. Ảnh: Sputnik
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Belarus Lukashenko. Ảnh: Sputnik

“Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói rõ ràng rằng trong trường hợp Belarus bị tấn công, chúng tôi sẽ coi đây là một cuộc tấn công nhằm vào Nga. Học thuyết quân sự của Liên bang Nga đòi hỏi, trong trường hợp như vậy, phải đáp trả bằng tất cả vũ khí của chúng tôi”, ông Boris Gryzlov khẳng định, ý nói đến lựa chọn sử dụng vũ khí hạt nhân.

Nga và Belarus đã tăng cường hợp tác quân sự kể từ khi Moscow phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Hồi đầu năm nay, Nga tuyên bố triển khai vũ khí hạt nhân của nước này tại Belarus, theo yêu cầu của Minsk. Các quan chức Belarus đã cho rằng, sở dĩ Belarus yêu cầu Nga triển khai vũ khí hạt nhân trên lãnh thổ nước này là do lo ngại trước chính sách hiếu chiến của phương Tây đối với Belarus và mối đe dọa được từ các loại vũ khí hạt nhân mà Mỹ đang triển khai tại các nước đồng minh ở châu Âu.

Theo VOV

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện