Thế giới

Hai ông Biden-Trump ấn định ngày tranh luận trực tiếp

07:57, 16/05/2024
Tổng thống Mỹ Joe Biden và người tiền nhiệm Donald Trump đã đồng ý tranh luận trực tiếp trên truyền hình vào tháng 6 và tháng 9/2024, ngay trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống tại Mỹ.
Tổng thống Mỹ Joe Biden và người tiền nhiệm Donald Trump đồng ý tranh luận trực tiếp trên truyền hình vào tháng 6 và tháng 9/2024. Ảnh: NYTimes
Tổng thống Mỹ Joe Biden và người tiền nhiệm Donald Trump đồng ý tranh luận trực tiếp trên truyền hình vào tháng 6 và tháng 9/2024. Ảnh: NYTimes

New York Times ngày 15/5 cho biết, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người tiền nhiệm Donald Trump cùng đồng ý tham gia các cuộc tranh luận trực tiếp trên kênh CNN vào ngày 27/6 tới và trên kênh ABCNews vào ngày 10/9, tức gần hai tháng trước ngày bầu cử Tổng thống Mỹ (5/11/2024).

Thông báo này được đưa ra sau khi Tổng thống Joe Biden xác nhận ông đã nêu các điều kiện để tranh luận với cựu Tổng thống Donald Trump trên sóng truyền hình. Ông Trump sau đó tuyên bố chấp nhận đề nghị thông qua một bài đăng trên nền tảng mạng xã hội Truth Social.

Tổng thống Biden sẽ đại diện cho đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới, trong khi ông Trump là đại diện của đảng Cộng hòa. Ngoài hai cuộc tranh luận của hai ứng viên Tổng thống, ông Biden cũng đề nghị một cuộc tranh luận riêng giữa các ứng viên Phó Tổng thống vào tháng 7/2024.

Động thái mới nhất nêu trên cho thấy Tổng thống Biden muốn tranh thủ các biện pháp để tăng tỷ lệ ủng hộ, trong bối cảnh người tiền nhiệm Donald Trump đang dẫn trước về tỷ lệ ủng hộ ở nhiều bang chiến trường quan trọng, do cử tri lo ngại về cách ông Biden quản lý nền kinh tế.

Theo thông báo của CNN, buổi tranh luận ngày 27/6 tới sẽ được tổ chức ở thành phố Atlanta thuộc bang Georgia nhưng không có khán giả xem trực tiếp. New York Times nói rằng cuộc tranh luận sẽ kéo dài khoảng 90 phút.

Các cuộc tranh luận trực tiếp của các ứng viên Tổng thống luôn thu hút sự quan tâm của cử tri Mỹ. Năm 2020, cuộc tranh luận của hai ông Biden-Trump đã thu hút 73 triệu người xem, trong khi cuộc tranh luận của ông Trump và đối thủ Hillary Clinton năm 2016 thu hút 84 triệu khán giả.

Theo CAND

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện