Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Treo thưởng 100 triệu đồng cho xạ thủ Việt Nam giành vé dự Olympic Tokyo 2021

15:21, 16/03/2021
21h ngày hôm nay (16/3), đội tuyển Bắn súng Việt Nam sẽ lên đường sang Ấn Độ dự Cúp Bắn súng thế giới. Theo HLV trưởng đội tuyển Bắn súng quốc gia Nguyễn Thị Nhung, đây là cơ hội cuối cùng để đội tuyển Bắn súng Việt Nam lấy vé dự Olympic Tokyo 2021.

Để khích lệ, động viên tinh thần thi đấu của các vận động viên, HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Đầu tư Sen Nam Việt (SENAVI) đã quyết định, SENAVI sẽ treo thưởng 100 triệu đồng cho vận động viên đội tuyển Bắn súng giành vé dự Olympic tại Cúp Bắn súng thế giới, tổ chức tại Ấn Độ, từ ngày 18-28/3 tới.

Do đại dịch Covid-19 nên chuyến xuất quân của đội tuyển Bắn súng Việt Nam lần này chỉ có chuyên gia Park Chung-gun và 3 VĐV gồm Trần Quốc Cường, Nguyễn Đình Thành, Phan Xuân Chuyên. Theo HLV Nguyễn Thị Nhung, Trần Quốc Cường đang là niềm hy vọng lớn nhất. 

Xạ thủ Trần Quốc Cường của đội tuyển Bắn súng Việt Nam hiện đang đứng thứ 17 thế giới và chỉ còn cách tấm vé Olympic 1 bậc nữa. 
Xạ thủ Trần Quốc Cường của đội tuyển Bắn súng Việt Nam hiện đang đứng thứ 17 thế giới và chỉ còn cách tấm vé Olympic 1 bậc nữa. 

VĐV Trần Quốc Cường hiện đang đứng thứ 17 thế giới và chỉ cần vượt lên 1 bậc, đứng ở vị trí thứ 16 là sẽ giành vé dự Olympic. Phong độ của Quốc Cường hiện đang rất ổn định và đã có sự chuẩn bị kỹ cho ngày lên đường.

“Trong buổi tập sáng trước khi lên đường, tôi đã thông báo với các VĐV về việc SENAVI sẽ treo thưởng 100 triệu đồng cho vận động viên giành vé dự Olympic. Các xạ thủ rất phấn khởi. Không chỉ Quốc Cường mà Đình Thành và Xuân Chuyên cũng đều thể hiện rõ quyết tâm, sẽ nỗ lực thi đấu cao nhất để giành vé dự Olympic”, HLV Nguyễn Thị Nhung cho biết.

Cũng theo vị HLV trưởng kiêm Chủ tịch HĐQT SENAVI, Nguyễn Thị Nhung dù VĐV Trần Quốc Cường rất nhiều kinh nghiệm và đang có phong độ tốt nhưng xạ thủ này hứa hẹn sẽ gặp không ít khó khăn, bởi đây là cơ hội cuối cùng để các vận động viên trên toàn thế giới đạt chuẩn dự Olympic nên tính cạnh tranh sẽ rất cao. 

Bên cạnh đó, các đối thủ của anh xếp ở vị trí thứ 16 – Donkov Samuil – Bulgary hay vận động viên xếp ở vị trí thứ 18 - Park Daehun của Hàn Quốc đều đang có phong độ tốt và cùng chung quyết tâm buộc phải thắng để giành vé.

Được biết, đội tuyển Bắn súng Việt Nam sẽ hoàn tất việc thi đấu vào ngày 22/3 và sẽ đợi 10 ngày sau mới có chuyến bay trở về nước. HLV Nguyễn Thị Nhung nói thêm: “Chúng tôi đã được các lãnh đạo của Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT và các cơ quan liên quan phối hợp để sắp xếp cho một hành trình hợp lý nhất trong mùa dịch này. Sau khi thi đấu xong, đội sẽ ở tại địa điểm do BTC sắp xếp trước khi trở về nước. Chúng tôi sẽ thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch từ lúc lên đường cho tới khi trở về Tổ quốc”.

HLV Nguyễn Thị Nhung hi vọng các xạ thủ Việt Nam sẽ tự tin hơn trước khi bước vào giải đấu quyết định và cuối cùng để giành vé Olympic là Cúp Bắn súng thế giới tại Ấn Độ.
HLV Nguyễn Thị Nhung hi vọng các xạ thủ Việt Nam sẽ tự tin hơn trước khi bước vào giải đấu quyết định và cuối cùng để giành vé Olympic là Cúp Bắn súng thế giới tại Ấn Độ.

“41 năm gắn bó với thể thao chuyên nghiệp, bằng chính trải nghiệm của bản thân tôi thực sự cảm thông và thấu hiểu cho những thiệt thòi cũng như mong muốn của người phụ nữ đang hoạt động trong môi trường khắc nghiệt này. Từ lâu tôi luôn ấp ủ hai tâm nguyện: thứ nhất, đưa những liệu pháp và công nghệ chăm sóc sức khỏe dành cho các VĐV thể thao chuyên nghiệp tới cộng đồng, điều còn lại là tạo điều kiện để các em nữ vận động viên có thể tiếp cận được với những dịch vụ chăm sóc sắc đẹp tốt nhất hiện nay. Mô hình Trung tâm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cộng đồng Sen Nam Việt (SENAVI) là nơi giúp tôi thực hiện mong ước ấy” – HLV Nguyễn Thị Nhung chia sẻ./.

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm