Thể thao

Đội tuyển Nhật Bản gặp sự cố ảnh hưởng kế hoạch đấu tuyển Việt Nam

12:38, 09/11/2021
Nhóm cầu thủ di chuyển từ Hà Lan sang Việt Nam của ĐT Nhật Bản gặp sự cố máy bay và phải ra sân tập muộn hơn 1 ngày so với dự kiến.

Theo kế hoạch ban đầu, nhóm các cầu thủ Nhật Bản đang thi đấu ở châu Âu như Ritsu Doan (PSV), Takumi Minamino (Liverpool), Takehiro Tomiyasu (Arsenal), Maya Yoshida (Sampdoria) hay Daichi Kamada (Eintracht Frankfurt)... có mặt ở Hà Nội vào 9h sáng 9-11 để hội quân cùng ĐTQG.

Tuy nhiên, chuyến bay cất cánh từ Hà Lan này gặp sự cố nhỏ và phải lùi thời gian, dự kiến tới 19h ngày 9-11 mới hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội).

ĐT Nhật Bản chỉ có duy nhất 1 buổi tập đủ quân số trước trận gặp ĐT Việt Nam
ĐT Nhật Bản chỉ có duy nhất 1 buổi tập đủ quân số trước trận gặp ĐT Việt Nam

Điều này đồng nghĩa nhóm cầu thủ quan trọng của HLV Moriyasu Hajime không thể tham dự buổi tập vào tối 9-11 trên sân Hàng Đẫy. ĐT Nhật Bản chỉ có thể đủ quân số trong buổi tập tối 10-11, tức "Samurai xanh" chỉ có 1 buổi tập duy nhất trước khi bước vào trận đấu với ĐT Việt Nam vào 19h ngày 11-11.

Dù vậy, giới chuyên môn nhận định đây không phải thách thức lớn với một đội bóng ở đẳng cấp cao như Nhật Bản. Đội quân của HLV Moriyasu Hajime vẫn được đánh giá cao hơn so với chủ nhà Việt Nam, và họ đến Mỹ Đình với mục tiêu rõ ràng là 3 điểm.

Tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, Nhật Bản đang có 6 điểm, tạm xếp thứ 4, trong khi Việt Nam xếp thứ 6/6 khi chưa có điểm nào.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện