Văn hoá giải trí

Miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng của NSƯT Đức Hải sau lùm xùm trên mạng

14:43, 09/06/2021

 Sáng ngày 9/6, ông Vũ Khắc Chương- Hiệu trưởng trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch (VHNTDL) Sài Gòn đã ký quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với NSƯT Đức Hải sau ồn ào trên mạng mạng xã hội. Đồng thời trường cũng ra TCBC về vụ việc này.


Quyết định nêu rõ căn cứ nhu cầu công tác của nhà trường, nay miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng với NSƯT - thạc sĩ Trần Đức Hải. Ông Trần Đức Hải có trách nhiệm bàn giao các công việc trong thời gian giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng theo quy định của Nhà trường. Quyết định có hiệu lực ngay trong ngày ký.

Ngày 2/6, trường VHNTDL Sài Gòn nhận được nhiều thông tin từ báo chí và cộng đồng mạng bao gồm nội dung và hình ảnh phản ánh về phát ngôn của NSƯT Đức Hải, cũng như quan tâm tới hình thức xử lý của nhà trường. Trường VHNTDL Sài Gòn đã có thông tin giải đáp ban đầu về một số vấn đề liên quan.

Ngày 8/6, NSƯT Đức Hải đã liên hệ với nhà trường và giải thích về nội dung đăng trên facebook cá nhân của Đức Hải do con nuôi nghệ sỹ đưa lên, không liên quan đến mình. Anh còn cung cấp nhưng tin nhắn bị tống tiền, cũng như cho biết đã nhờ công an vào cuộc xác minh, hỗ trợ và bảo vệ.

NSƯT Đức Hải (Ảnh: internet)
NSƯT Đức Hải (Ảnh: internet)

TCBC khẳng định: “Trước câu chuyện còn kéo dài và nhiều tình tiết chưa rõ ràng liên quan đến nghệ sỹ Đức Hải và ảnh hưởng tới hình ảnh nhà trường, Ban giám hiệu trường VHNTDL Sài Gòn quyết định miễn nhiệm chức danh Phó hiệu trưởng trường VHNTDL Sài Gòn với nghệ sỹ Đức Hải. Nghệ sỹ Đức Hải phải dừng mọi công tác, nhiệm vụ tại đơn vị và bàn giao công việc theo quy định của nhà trường”.

Tuy nhiên Ban giám hiệu trường VHNTDL Sài Gòn cũng khẳng định sau khi có kết quả điều tra và được báo chí thông tin rõ ràng về việc người viết thông tin trên facebook cá nhân của NSƯT Đức Hải, nhà trường sẽ có hướng xử lý tiếp. Nếu nghệ sỹ Đức Hải vô can, nhà trường sẽ tiếp tục hợp tác với nghệ sỹ.

Được biết trước đó, khi xảy ra vụ ồn ào liên quan đến trang facebook của NSƯT Đức Hải, trường VHNTDL đã có buổi làm việc với nam nghệ sĩ.

Sau buổi làm việc ngày 3/6 đại diện nhà trường đã lên tiếng khẳng định sẽ không bao che, không đồng ý và chắc chắn là không ủng hộ những cá nhân nào làm ảnh hưởng đến tình cảm của mọi người dành cho nhà trường trong suốt 15 năm qua. Và trường sẽ xem xét, xử lý nghiêm nếu các cá nhân của trường vi phạm những quy định do trường đặt ra.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện