Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Gỡ bỏ 12 chốt kiểm soát, xã Sơn Lôi (Vĩnh Phúc) chính thức hết cách ly

08:05, 04/03/2020
0h ngày 4/3, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ra quyết định kết thúc cách ly xã Sơn Lôi và dừng hoạt động 12 chốt kiểm soát dịch trong niềm vui của hàng trăm người.
 
Đúng 0h ngày 4/3, tỉnh Vĩnh Phúc chính thức gỡ bỏ lệnh cách ly xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên). Các lượng lực tham dự sẽ trở về cơ quan quản lý. 15 phút trước đó, các cán bộ của chốt kiểm soát dịch số 1 vẫn thống kê, kiểm soát số người ra vào xã trong ngày cuối cùng cách ly. 
 
Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc phát lệnh dỡ bỏ rào chắn, chính thức dừng hoạt động của 12 chốt chặn kiểm soát dịch Covid-19. 
 
Nhiều người dân trong thức quá nửa đêm để chứng kiến khoảnh khắc này. Qua 20 ngày, toàn bộ người dân Sơn Lôi đều đã an toàn trước dịch bệnh, họ đã trông mong từng ngày dỡ lệnh cách ly. 
 
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên (thứ hai từ trái sang), Phó trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 có mặt tại chốt số 1, chung vui cùng người dân xã Sơn Lôi. Ông đánh giá việc kết thúc cách ly tại Sơn Lôi là thành quả không chỉ của địa phương, mà còn là chiến thắng bước đầu của cả nước trước dịch bệnh. 
 
Phát biểu trong cuộc họp tối ngày 3/3, ông Nguyễn Văn Trì, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, đề nghị sau khi các chốt chặn chấm dứt hoạt động, địa phương phải tiếp tục duy trì 1 tổ công tác thường trực tại xã Sơn Lôi để theo dõi, quản lý chặt chẽ số ca đã chữa khỏi và hết cách ly. 
 
Các lực lượng an ninh, quân đội thu dọn trang thiết bị, lều dã chiến và đồng loạt rút quân sau 0h. Rào chắn, barie được khiêng lên xe thùng. 
 
Bà Hoàng Thị Thuý Lan, Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc, có mặt, biểu dương tinh thần làm việc của các cán bộ an ninh, y tế ở chốt chặn. 
 
Hàng chục lượt người đi qua chốt chặn ngay khi Sơn Lôi hết cách ly trong đêm. Trong 20 ngày, các chốt giải quyết 6.779 lượt người đi qua chốt, rà soát 164 người đi làm ăn xa, vắng mặt tại địa phương. Trên toàn xã Sơn Lôi, không có trường hợp bỏ trốn. 

 

Theo Zing

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm