Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Smartphone 5G đầu tiên trên thế giới vừa lên kệ

09:20, 07/04/2019
Samsung vừa phát hành Galaxy S10 5G, điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới được tích hợp công nghệ truyền thông thế hệ thứ 5, tại Hàn Quốc.

Trước đó 1 ngày, Hàn Quốc đã trở thành quốc gia đầu tiên triển khai thương mại dịch vụ 5G trên toàn quốc. Tốc độ mạng 5G được hứa hẹn sẽ giúp người dùng truy cập các dịch vụ mạng cực nhanh, như việc tải xuống 1 bộ phim chỉ trong khoảng 1 giây.

Ba nhà mạng di động lớn nhất của Hàn Quốc là SK Telecom, KT và LG Uplus, đã tổ chức các sự kiện ra mắt rộng khắp Seoul.

Galaxy S10 5G kỳ vọng mang lại những trải nghiệm mới cho người dùng

Giá Galaxy S10 5G bản 256GB là 1,39 triệu won (khoảng 1.200 USD). Phiên bản 512GB có giá 1,55 triệu won (khoảng 1.382 USD) tại thị trường Hàn Quốc.

Các màn hình thực tế ảo tương tác và robot trình diễn được trưng bày để giới thiệu tốc độ Internet di động mới nhất tại Hàn Quốc. Người dùng tỏ ra rất hào hứng với điều này đặc biệt là việc phát trực tiếp các game thể thao và các bài giảng tại trường đại học.

"Tôi thường xem rất nhiều video, phim và bài giảng", khách hàng Shim Ji-hye, 38 tuổi, cho biết. "Tôi hi vọng tốc độ nhanh hơn sẽ giúp tôi quản lý thời gian tốt hơn".

Một người dùng khác cho biết, anh ta rất hào hứng với nội dung thực tế ảo, bao gồm các trò chơi và cả các ứng dụng hẹn hò. Chuyên gia Lee Sang-yoon cho biết, với 5G, các nội dung thực tế ảo VR tương tác trong thời gian thực sẽ không còn độ trễ, "có thể thưởng thức nó ở độ phân giải và tốc độ tốt hơn".

Trước khi mở bán điện thoại Samsung 5G vào hôm nay, Galaxy S10 5G được cung cấp cho một số người dùng đặc biệt tại sự kiện ra mắt dịch vụ mạng 5G của các nhà mạng Hàn Quốc hôm 3/4 vừa qua.

LG dự kiến sẽ ra mắt V50 ThinQ, một điện thoại 5G khác, ở Hàn Quốc vào cuối tháng này. Trong khi tại Mỹ, nhà mạng Verizon kiểm tra mạng 5G bằng chiếc Moto Z3 với một phụ kiện đặc biệt.

Thương mại hóa 5G mang lại cho Hàn Quốc cơ hội phát triển công nghệ, đặc biệt với các thiết bị như xe tự hành và Internet vạn vật (IoT).

Theo ICTnews

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm