Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Apple và Disney khuấy động cuộc chiến truyền hình Internet

08:30, 28/10/2019
Cuộc chiến truyền hình qua mạng Internet đang bước vào giai đoạn mới khi các “ông lớn” Apple và Disney hướng tới cạnh tranh trực tiếp với “người tiên phong” Netflix, thu hút người tiêu dùng chuyển từ truyền hình cáp sang các dịch vụ truyền hình theo yêu cầu.

Xu hướng trên có thể diễn ra mạnh mẽ hơn khi các doanh nghiệp mới có tiềm lực tham gia trong năm 2019 và đầu năm 2020. Tình hình trên đã “đánh” đi những tín hiệu báo động quan trọng đối với Netflix, hiện đang trong cuộc chạy đua cạnh tranh với các doanh nghiệp đối thủ có ngân sách dồi dào để thu hút người tiêu dùng.

Giám đốc điều hành công ty nghiên cứu cổ phần Wedbush Securities, Daniel Ive, cho rằng Netflix đang đối mặt với giai đoạn thách thức ở phía trước.

Doanh nghiệp công nghệ Apple vào ngày 1/11 sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ truyền hình Internet Apple TV+ ở hơn 100 quốc gia với mức phí thuê bao 4,99 USD/tháng. Hiện tại, Apple đang đầu tư mạnh mẽ vào các nội dung mới có chất lượng cao.

Trong khi đó, công ty dịch vụ giải trí Disney sẽ “trình làng” dịch vụ truyền hình Internet trực tuyến riêng vào ngày 12/11 tại Mỹ, Canada và Hà Lan, trước khi triển khai dịch vụ này trên toàn cầu. Giám đốc điều hành (CEO) Disney Bob Iger mới đây cho biết "hiện không có gì quan trọng hơn đối với Disney ngoài dịch vụ truyền hình Internet Disney+.

Ngoài ra, công ty giải trí WarnerMedia của tập đoàn viễn thông AT&T cũng khai trương dịch vụ truyền hình Internet HBO Max vào đầu năm 2020 sau khi giành lại quyền phát chương trình hài kịch "Friends” từ Netflix.

Tuy vậy, CEO của Netflix Reed Hastings cho biết không quá quan ngại về sự cạnh tranh của các doanh nghiệp đối thủ mới. Ngân sách dành cho các chương trình truyền hình riêng của Netflix trong năm 2019 là 15 tỷ USD và Netflix trong tuần này đã thông báo các kế hoạch huy động 2 tỷ USD để có thêm nguồn tài chính để tạo ra và mua lại các nội dung

Theo TTXVN

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm