Kinh tế

Nhiều chuyến tàu SE phải thay đổi giờ chạy vì ảnh hưởng mưa lũ

15:59, 24/10/2021
Mưa lũ tại miền Trung khiến nhiều chyến tàu thay đổi thời gian đi và đến.

Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, do ảnh hưởng của mưa lũ tại khu vực miền Trung, ngành đường sắt phải điều chỉnh thời gian đi và đến của một số chuyến tàu.

Theo đó, tàu SE8 xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 23-10 sau khi được chuyển tải, đã chạy lại tại ga Tam Kỳ lúc 13 giờ 5 (chậm so với ngày thường khoảng 13 giờ 30).

Tàu SE7 xuất phát ga Hà Nội ngày 23-10 sau khi chuyển tải, đã chạy tại ga Quảng Ngãi lúc 12 giờ (chậm so với ngày thường khoảng 9 giờ).

Tàu SE21 xuất phát Quảng Ngãi lúc 12 giờ 40 (chậm hơn so với ngày thường khoảng 30 phút).

Từ  ngày 21-10, ngành đường sắt nới lỏng điều kiện đi tàu cho hành khách.
Từ ngày 21-10, ngành đường sắt nới lỏng điều kiện đi tàu cho hành khách.

Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn cũng cho biết thêm, căn cứ nhu cầu đi lại của hành khách trên tuyến đường Bắc - Nam, ngành đường sắt tạm ngưng chạy tàu SE21/SE22 (tuyến TP.HCM - Đà Nẵng).

Cụ thể, ngành đường sắt tạm ngưng chạy tàu SE22 xuất phát tại TP.HCM từ ngày 25-10 và SE21 xuất phát Đà Nẵng từ ngày 26-10.

Hành khách có vé tàu SE21/SE22 trong thời gian tàu tạm ngưng có thể liên hệ nhà ga trước giờ tàu chạy để trả vé không mất phí.

Hành khách đi tàu từ ngày 21-10 không cần xét nghiệm nếu đi từ vùng xanh, vàng, cam; chỉ xét nghiệm nếu từ vùng đỏ, vùng phong toả hoặc có yêu cầu điều tra dịch tễ. Ngoài ra, hành khách cần xét nghiệm y tế khi có một trong các biểu hiện triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi, đau họng.

Các quy định này đã nới lỏng điều kiện hơn giai đoạn thí điểm (từ 13-10 đến 20-10) là hành khách từ vùng nguy cơ cao phải xét nghiệm và tiêm đủ liều vaccine, từ vùng nguy cơ thấp cần xét nghiệm.

Khi lên tàu, hành khách phải đeo khẩu trang, không đi lại từ toa này sang toa khác và hạn chế đi lại trong toa.

Sau khi xuống tàu, hành khách thực hiện khai báo với chính quyền địa phương. Trường hợp có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác... thì thông báo ngay cho cơ quan y tế để theo dõi và triển khai quy trình xử lý dịch bệnh theo quy định...

 

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện