Thế giới

Thổ Nhĩ Kỳ: Tìm được 3 người còn sống 296 giờ sau động đất

18:53, 18/02/2023
3 người, trong đó có một trẻ em, còn sống đã được lực lượng cứu hộ ở Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra khỏi đống đổ nát 13 ngày sau trận động đất lớn cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người.
Công tác cứu trợ quốc tế được đẩy mạnh sau trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. (Nguồn: Reuters)
Công tác cứu trợ quốc tế được đẩy mạnh sau trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. (Nguồn: Reuters)

Ngày 18/2, lực lượng cứu hộ ở Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa được 3 người, trong đó có một trẻ em, còn sống ra khỏi đống đổ nát 13 ngày sau trận động đất lớn cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người.

Tuy nhiên, kênh truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ NTV sau đó đã đưa tin rằng một trong những người được tìm thấy đã tử vong sau khi được đưa đến bệnh viện.

NTV đã phát hình ảnh lực lượng cứu hộ đặt những người được giải cứu lên cáng sau khi họ mắc kẹt trong đống đổ nát suốt 296 giờ.

Tính đến 16h30' (theo giờ Việt Nam), tổng số người thiệt mạng trong trận động đất kinh hoàng, xảy ra ngày 6/2, tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã lên tới hơn 45.000 người. Thổ Nhĩ Kỳ thông báo số người thiệt mạng tại nước này là 39.672 người, trong khi con số này ở nước láng giềng Syria là hơn 5.800 người.

Số người thiệt mạng tại Syria trong những ngày qua không thay đổi. Tuy nhiên, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng số người thiệt mạng có thể tiếp tục tăng, do có khoảng 264.000 căn hộ ở nước này đã bị phá hủy và vẫn còn nhiều người mất tích. Các đội cứu hộ vẫn đang tích cực chạy đua với thời gian nhằm tìm kiếm các nạn nhân bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Các tổ chức viện trợ cho biết những người sống sót vẫn cần được giúp đỡ trong thời gian tới do nhiều cơ sở hạ tầng quan trọng bị phá hủy.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện