Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Nhìn Quang Hải, Tiến Linh, CĐV HAGL có khóc cho Văn Toàn?

09:58, 17/08/2019
Ngôi sao sáng nhất của HAGL hiện tại không đủ sức để “gánh team” trong một mùa giải bầu Đức đã tuyên bố “đá cho vui”. CĐV HAGL có thể sẽ phải “khóc” cho cầu thủ họ yêu mến dù đã cố hết sức nhưng “lực bất tòng tâm”.

Cho đến thời điểm hiện tại của mùa giải thứ 5 mà “những đứa trẻ nhà bầu Đức” được thử lửa V-League, có thể thấy HAGL là hình mẫu cho cách làm bóng đá thành công kiểu không giống ai. Bầu Đức tự tin tuyên bố HAGL là đội bóng được yêu mến bậc nhất bóng đá Việt Nam hiện tại và điều đó có thể không sai, nhưng việc các CĐV từng căng băng rôn cách đá hời hợt của CLB dẫn đến những thất bại cay đắng liên tiếp chắc chắn cũng khiến người làm bóng đá HAGL suy nghĩ.
Phát biểu “đá cho vui” của bầu Đức nói như BLV Quang Huy ở thời điểm ông “hờn dỗi” V-League từ lâu đã nằm trong tầm kiểm soát của bầu Hiển. Tuy nhiên, khi vẫn còn đó những tấm gương như B.Bình Dương hay SLNA chen chân vào chức vô địch và năm nay là TP.HCM quyết cạnh tranh ngai vàng đến phút cuối, CĐV HAGL có lý do để rầu lòng khi bầu Đức chán nản quá sớm.

Văn Toàn đi trước nhưng đang về sau người đàn em Quang Hải. Ảnh: VPF
Văn Toàn đi trước nhưng đang về sau người đàn em Quang Hải. Ảnh: VPF

Nhìn HAGL hiện tại, có thể CĐV của đội bóng này đau xót cho những Văn Toàn, Tuấn Anh, Minh Vương… Những ngôi sao sáng nhất CLB và ai ai cũng thừa nhận năng lực của họ nhưng kết cục đã “đổ sông đổ bể” khi đội nhà bết bát. Họ vẫn đều đặn ra sân hàng tuần và nỗ lực đến phút 90, nhưng kết quả thì hiện tại, HAGL đang nghe tiếng réo gọi của tử thần.
So với những người đồng nghiệp ở ĐTQG đang toả sáng ở CLB như Quang Hải, Tiến Linh… hai cái tên cụ thể nhất đã thăng hoa vòng 21 giúp B.Bình Dương và Hà Nội tiến gần mục tiêu của đội nhà đặt ra thì Văn Toàn lại đang hụt hẫng với HAGL. Tiến Linh, Quang Hải – những cầu thủ sinh năm 1997 đàn em của Văn Toàn nhưng có thể đã may mắn hơn khi ở những CLB vừa có thành tích, vừa có tiếng tăm.

Văn Toàn sẽ thăng hoa rực rỡ hơn nếu ở môi trường thi đấu như Hà Nội. Ảnh: VPF
Văn Toàn sẽ thăng hoa rực rỡ hơn nếu ở môi trường thi đấu như Hà Nội. Ảnh: VPF

Họ đến với bóng đá chuyên nghiệp muộn nhưng cũng cán đích sớm hơn những Văn Toàn, Tuấn Anh. Xét về khía cạnh thành tích, Quang Hải, Tiến Linh là những nhà vô địch V-League, Cúp QG, Siêu Cúp QG, vô địch AFC Cup khu vực Đông Nam Á…
Trong khi đó, Văn Toàn có hay đến mấy cũng đang đì đẹt cùng HAGL. 5 mùa giải liền, đội bóng phố Núi đôn đáo đá để trụ hạng và mùa nào, họ cũng có lý do để không “khóc” trọng tài cũng ca thán ngoại binh, hàng thủ hay thủ môn tệ.
Nửa thập kỷ chơi V-League, điều đáng ngạc nhiên người làm bóng đá HAGL không có bài học đắt giá cho mình. Từ chỗ để HLV Chung Hae Soung đến TP.HCM và thành công, rồi liên tục thay thế ngoại binh để rồi chấp nhận với hàng ngoại "lởm", Văn Toàn cùng đồng đội phải chơi "chấp Tây", HAGL năm nào cũng bước lại trên những vết xe đổ.

CĐV HAGL có lẽ sẽ cám cảnh khi nhìn những thần tượng của mình "dành cả tuổi thanh xuân chỉ để đá trụ hạng" như 5 năm qua. Ảnh: VPF
CĐV HAGL có lẽ sẽ cám cảnh khi nhìn những thần tượng của mình "dành cả tuổi thanh xuân chỉ để đá trụ hạng" như 5 năm qua. Ảnh: VPF

Trong một năm mà ĐTQG chỉ tập trung vài đợt, còn V-League diễn biến hàng tuần, cầu thủ HAGL có lẽ cũng khát khao thành tích như nhiều đồng đội thay vì đều đặn ra sân và nhận cái kết đắng lòng.
Phát biểu “đá cho vui” của bầu Đức khiến “những đứa trẻ” của ông phải “dành cả thanh xuân đá bóng đua trụ hạng” như nhiều CĐV vui đùa không biết có tác động đến ông bầu này.

Theo Thể thao&Văn hóa
 

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm