Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

ĐT nữ Việt Nam có cơ hội lớn để làm nên lịch sử

08:04, 25/12/2019
ĐT nữ Việt Nam có cơ hội làm nên lịch sử khi ĐT nữ CHDCND Triều Tiên xin rút lui khỏi vòng loại cuối cùng Olympic Tokyo 2020.

Chiều 24/12, ĐT nữ Việt Nam có buổi tập đầu tiên chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng của Olympic Tokyo 2020. Ngay trước thềm vòng loại, thầy trò HLV Mai Đức Chung nhận tin vui khi ĐT nữ CHDCND Triều Tiên rút lui. Đây là cơ hội để ĐT nữ Việt Nam làm nên lịch sử và tiến gần hơn tới việc giành vé dự Olympic Tokyo 2020.

Đội tuyển nữ Việt Nam có thêm cơ hội trong cuộc đua giành vé dự Olympic Tokyo 2020 khi đối thủ trực tiếp CHDCND Triều Tiên xin rút lui.
Đội tuyển nữ Việt Nam có thêm cơ hội trong cuộc đua giành vé dự Olympic Tokyo 2020 khi đối thủ trực tiếp CHDCND Triều Tiên xin rút lui. Ảnh: internet

Chia sẻ với truyền thông, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Đây là đợt tập trung để chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng của Olympic Tokyo 2020. Tôi đã dặn dò các cầu thủ là hãy quên đi tấm HCV SEA Games vừa qua để tập trung nhiệm vụ sắp tới, đưa đôi chân trở lại mặt đất.

Đây là nhiệm vụ không hề đơn giản, nhưng tôi tin là chúng ta có thể làm được. Tại sao nói như vậy thì tôi cũng xin báo một tin vui cho mọi người là ĐT nữ CHDCND Triều Tiên vừa xin rút lui. Như vậy, bảng đấu chỉ còn Việt Nam, Hàn Quốc và Myanmar. Đây là điều kiện rất tốt, bởi nếu có được ngôi nhì bảng, ĐT nữ Việt Nam có thể lọt vào vòng loại trực tiếp theo thể thức sân nhà, sân khách”.

“Vòng loại Olympic là một sự khó khăn cho chúng ta. Ở khu vực châu Á chỉ lấy 3 suất, trong đó có một suất cho chủ nhà Nhật Bản. Còn các đối thủ khác như Hàn Quốc, Triều Tiên, Australia hay Trung Quốc rất mạnh mà chúng ta chưa thể đạt tới trình độ như họ. Tuy nhiên, tôi vẫn nhắc học trò rằng tinh thần của người phụ nữ Việt Nam với ý chí chiến đấu quật cường là bước đà cho đội chúng tôi cố gắng phấn đấu”.

Nói về lực lượng của ĐT nữ Việt Nam ở đợt tập trung này, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Đợt này, chúng tôi có sự trẻ hóa với nhiều cầu thủ từ đội U19 lên tập trung để đào tạo, bồi dưỡng các em thay thế cho các đàn chị.

Vừa rồi có 4 cầu thủ kỳ cựu chia tay đội tuyển gồm Nguyễn Thị My, Nguyễn Thị Nhung, Vũ Thị Thúy và Nguyễn Thị Xuyến. Các bạn ấy xin nghỉ cũng vì nhiều lý do về gia đình, sức khỏe và tôi đều thông cảm.

Đó là động thái đáng khen ngợi khi các chị nhường lại suất cho những em trẻ lên để học hỏi, rèn luyện, chuẩn bị cho tương lai. Việc có sự xen kẽ giữa kinh nghiệm và sức trẻ cũng là điều tốt cho ĐT nữ Việt Nam”./.

Theo VOV

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm