Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Bảng tổng sắp huy chương ngày 7/12: Bóng bàn Việt Nam có tấm HCV lịch sử, đoàn Việt Nam vẫn xếp thứ 3

08:49, 08/12/2019
Trong ngày thi đấu 7/12, đoàn thể thao Việt Nam giành được 7 tấm HCV với rất nhiều bất ngờ với những tấm HCV lịch sử.

Khởi đầu ngày thi đấu, thể thao Việt Nam còn đón nhận HCV ở môn Canoeing, sau khi tay chèo Trương Thị Phương thi đấu xuất sắc nội dung thuyền đơn nữ 200m.

Cũng trong sáng 7/12, đội tuyển Canoeing đã mang về thêm 2 tấm HCĐ, với thành tích của Dương Anh Đức ở nội dung thuyền đơn 200m nam, cặp VĐV Nguyễn Quốc Toản và Phan Ngọc Sang ở nội dung 200m thuyền đôi nam.

Đội tuyển Rowing mang về 1 tấm HCB, 1 tấm HCĐ ở nội dung thuyền nhẹ đôi nữ và đôi nam.

Tiếp theo đó, bóng bàn Việt Nam có tấm HCV lịch sử ở nội dung đánh đôi sau 10 năm chờ đợi, kể từ SEA Games 2009 ở Lào với thành công của bộ đôi Kiến Quốc - Quang Linh.

Bóng bàn Việt Nam có tấm huy chương lịch sử ở kỳ SEA Games 30.
Bóng bàn Việt Nam có tấm huy chương lịch sử ở kỳ SEA Games 30.

Hai tay vợt Nguyễn Anh Tú - Đoàn Bá Tuấn Anh đã mang về tấm HCV nội dung bóng bàn đôi nam, sau khi đánh bại cặp đối thủ từ Singapore với tỷ số 3-1 ở trận chung kết.

Chiều tối 7/12, các VĐV Nguyễn Thị Hằng, Trần Nhật Hoàng, Quách Thị Lan và Trần Đình Sơn đã mở hàng HCV cho điền kinh Việt Nam ở SEA Games 30 nội dung tiếp sức 4x400m hỗn hợp với thành tích tích 3 phút 19 giây 50.

Đây là lần đầu tiên, nội dung 4x400m hỗn hợp được đưa vào thi đấu tại SEA Games nên đây cũng đồng thời là kỷ lục mới của đại hội.

Trong ngày, điền kinh Việt Nam có thêm 1 HCB và 2 HCĐ nhờ kết quả ấn tượng của VĐV Lê Tú Chinh nội dung 200m nữ và VĐV Nguyễn Văn Lai nội dung 10.000m nam và Vũ Thị Mến nội dung nhẩy xa 3 bước.

Tú Chih về sau cầu thủ nhập tịch.

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên vẫn là ngôi sao sáng của ngày thi đấu khi tiếp tục mang 2 tấm HCV bơi lội về cho đoàn thể thao Việt Nam.

Tại chung kết nội dung 400m tự do nữ, Ánh Viên đã xuất sắc cán đích "đường đua xanh" với thành tích 4 phút 13 giây 20. Ở nội dung 100m ngửa nữ, cô tiếp tục tỏ ra vượt trội so với các đối thủ. Như vậy là Ánh Viên đã có 5 HCV cá nhân. Cô còn thi đấu 5 nội dung nữa để nỗ lực đạt mục tiêu giành ít nhất 8 HCV.

Trong khi đó, đồng đội của cô là Phạm Thanh Bảo giành HCB nội dung 200m ếch nam. Hoàng Quý Phước cũng mang về tấm HCĐ nội dung 200 m tự do nam. Lê Nguyễn Paul giành HCĐ 50m ngửa nam.

Bảng tổng sắp huy chương tính đến 20 giờ 30 (giờ Việt Nam) ngày 7/12.
Bảng tổng sắp huy chương tính đến 20 giờ 30 (giờ Việt Nam) ngày 7/12.

Tin vui nối tiếp tin vui đến từ các đội tuyển võ. Tuyển Taekwondo giành HCV của võ sĩ Nguyễn Thị Mộng Quỳnh nội dung quyền sáng tạo nữ. Ở nội dung Quyền sáng tạo đồng đội kết hợp, các võ sĩ Trần Hồ Duy, Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Hứa Văn Huy và Nguyễn Ngọc Minh Hy cũng mang về chiếc HCV.

Ở bộ môn Judo, Nguyễn Thị Thanh Thủy, Nguyễn Ngọc Diễm Phương, Hồ Thị Như Vân, Nguyễn Thị Diệu Tiên, Hà Thị Nga đã mang về tấm HCV quý giá ở nội dung đối kháng đồng đội nữ.

Karate Việt Nam vẫn đang miệt mài "săn Vàng" khi mới chỉ mang về 2 HCB, 1 HCĐ.

Tuyển Taekwondo giành 2 HCV trong ngày.
Tuyển Taekwondo giành 2 HCV trong ngày.

Đội tuyển đấu kiếm 3 cạnh của nữ gồm Như Hoa, Thùy Trinh, Nguyễn Trang, Vũ Hồng, cũng chỉ giành được Huy chương Đồng.

Cuối ngày thi đấu hôm nay, bóng đá nam đã mang về niềm vui khi giành vé vào chơi trận chung kết. Thầy trò HLV Park Hang-seo đã đánh bại U22 Campuchia với tỷ số cách biệt 4-0 ở trận bán kết để bước vào trận chung kết lần đầu tiên kể từ năm 2009 với đối thủ U22 Indonesia.

 

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm