Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

SEA Games 30 ngày 1/12: Việt Nam giành 10 huy chương vàng, xếp thứ 2 toàn đoàn

07:23, 02/12/2019
Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên tại SEA Games 30 (1/12), đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được 10 HCV, 12 HCB, 8 HCĐ; xếp thứ hai toàn đoàn.

Mở hàng vàng là cua rơ Đinh Thị Như Quỳnh khi xuất sắc mang về HCV đầu tiên cho TTVN tại SEA Games 30 ở nội dung xe đạp băng đồng cá nhân nữ.

Đáng chú ý, Việt Nam ẵm luôn cú đúp huy chương ở nội dung này khi Cà Thị Thơm (Sơn La) đoạt HCB. Theo Tổng thư ký Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Vũ, đây là hai VĐV được Xe đạp Việt Nam đầu tư và đã dự báo trước khả năng có HCV tại Đại hội.

Trong buổi chiều, khiêu vũ thể thao, cử tạ, võ Kurash và võ gậy ở cuối ngày liên tiếp báo tin vui “gặt vàng”.

VĐV Lại Gia Thành và Vương Thị Huyền mang về hai tấm HCV quý giá cho cử tạ Việt Nam. Ả
VĐV Lại Gia Thành và Vương Thị Huyền mang về hai tấm HCV quý giá cho cử tạ Việt Nam. Ả

Bộ môn cử tạ, nữ lực sĩ Vương Thị Huyền đã đoạt HCV ở  hạng cân 45kg với thành tích 172 kg. Lực sĩ Lại Gia Thành đã đoạt HCV hạng cân 55kg với tổng thành tích 264 kg.

Bộ môn khiêu vũ thể thao Dancesport thi đấu ngày duy nhất tới 11 nội dung. Các VĐV Việt Nam đã đem về 2 tấm HCV. Đôi nam nữ Nguyễn Đức Hòa/Nguyễn Thị Hải Yến ở nội dung quickstep với số điểm 30,126. Cặp vận động viên Nguyễn Đoàn Minh Trường và Nguyễn Trọng Nhã Uyên đã đoạt HCV ở nội dung Jive.

Sáu tấm HCB khiêu vũ thể thao thuộc về cặp đôi Vũ Hoàng Anh Minh/Nguyễn Trường Xuân ở nội dung waltz; cặp đôi Nguyễn Đức Hòa/Nguyễn Thị Hải Yến nội dung tango và Viennese waltz; vận động viên Lê Hữu Phước nội dung nhảy breaking của nam; Nguyễn Đoàn Minh Trường và Nguyễn Trọng Nhã Uyên nội dung samba, dancesport toàn năng. Chiếc HCĐ dancesport thuộc về cặp Nguyễn Trung Kiên/Phạm Hồng Anh ở nội dung nhảy chachacha và rumba.

Như vậy trong trọn ngày thi đấu, Dancesport giành được 2 HCV, 6 HCB và 2 HCĐ.

Ở môn võ kurash, nữ VĐV Hoàng Thị Tình đã đoạt chiếc HCV Kurash hạng cân dưới 52kg, sau khi chiến thắng đối thủ người Indonesia ở trận chung kết. Nữ võ sĩ Trần Thương giành HCV môn kurash hạng cân dưới 90kg sau khi thắng võ sĩ Myanmar ở chung kết.

Trong 8 nội dung của môn võ gậy thi đấu hôm nay có sự góp mặt của các VĐV Việt Nam của môn võ gậy đã thi đấu, các VĐV của Việt Nam rất khó khăn để có thể giành được vàng trong môn võ truyền thống của nước chủ nhà.

Ở cuối ngày thi đấu, bất ngờ đã xảy ra. Trong số 4 nội dung võ gậy dành cho nữ, các VĐV Việt Nam xuất sắc giành 3 tấm HCV của võ sĩ Vũ Thị Thanh Bình hạng cân 50-55kg, Đào Thị Hồng Nhung hạng cân 55-60kg và Nguyễn Thị Cẩm Nhi hạng cân trên 60kg. VĐV Nguyễn Thị Hương giành HCB ở hạng cân 50kg.

Ở các nội dung dành cho nam, các nam VĐV Việt Nam giành HCB, 2 HCĐ. VĐV Phù Thái Việt giành HCB hạng cân trên 65kg.VĐV Vũ Văn Kiên giành HCB hạng cân 55-60kg. Các VĐV Nguyễn Ngọc Đạt hạng cân dưới 55kg, Vũ Đức Hùng hạng cân 60-65kg giành HCĐ.

Thể dục dụng cụ mới chỉ có 1 HCB của Đinh Phương Thành và 1 HCĐ của Lê Thanh Tùng nội dung chung kết toàn năng nam. Đối thủ lớn Carlos Edriel Yulo - đương kim vô địch thế giới ở nội dung thể dục tự do và nằm, là trở ngại rất lớn cho thể dục dụng cụ trong nỗ lực hoàn thành mục tiêu 3 HCV ở giải năm nay.

Wushu trong ngày thi đấu đầu tiên mới có được 3 HCĐ.
Wushu trong ngày thi đấu đầu tiên mới có được 3 HCĐ.

Wushu trong ngày thi đấu đầu tiên thu về được 3 HCĐ của võ sĩ Trần Thị Minh Huyền chung kết nội dung thái cực quyền nữ và Taolu nữ; võ sĩ Trần Xuân Hiệp trường quyền nam. Đây đều là những bộ môn biểu diễn và cần bứt phá như các đàn chị trước đây mới có thể giành vàng.

Bảng tổng sắp của ban tổ chức đến 21h (giờ Việt Nam).
Bảng tổng sắp của ban tổ chức đến 21h (giờ Việt Nam).

 

Theo Báo Tin tức

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm