Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

U22 Việt Nam - U22 Lào: Giải mã ẩn số

08:02, 28/11/2019
Dù U22 Lào đang là ẩn số đầy thú vị sau khi cầm hòa Singapore ở trận ra quân nhưng U22 Việt Nam vẫn đặt mục tiêu giành trọn 3 điểm với tỷ số cách biệt.

Trong trận ra quân, nếu như U22 Việt Nam có thắng lợi với tỷ số 1 set tennis trước U22 Brunei thì U22 Lào cũng tạo nên bất ngờ khi cầm chân U22 Singapore không bàn thắng. Trận hòa của U22 Lào cùng việc U22 Thái Lan bất ngờ thất thủ 0-2 trước U22 Indonesia khiến cục diện bảng B trở nên vô cùng khó đoán và khiến thầy Park đau đầu.

Có thể nói, sau thắng lợi 6-0 trước Brunei nhưng vẫn còn nhiều chuệch choạc trong lối chơi và cự ly đội hình, U22 Việt Nam còn 90 phút trước U22 Lào để hoàn thiện bộ máy trước hai trận quan trọng tới ngôi đầu bảng B gặp U22 Indonesia và U22 Thái Lan.

Đây sẽ là lý do để tin rằng, những Quang Hải, Hùng Dũng, Văn Hậu... vốn không vào sân trong trận ra quân trước U22 Brunei sẽ ra sân để có cảm giác thi đấu tốt nhất, đồng thời giải mã "ẩn số" mang tên U22 Lào.

U22 Việt Nam khởi đầu thuận lợi với thắng lợi 6-0 trước U22 Brunei ở trận ra quân SEA Games 30.
U22 Việt Nam khởi đầu thuận lợi với thắng lợi 6-0 trước U22 Brunei ở trận ra quân SEA Games 30.

Công bằng mà nói, ở thời điểm hiện tại, nhìn tương quan lực lượng, U22 Lào khó có thể so sánh với U22 Việt Nam. Tuy nhiên, với những gì mà đội bóng của HLV Sundramoorthy thể hiện trong trận ra quân, có thể thấy đội bóng xứ Triệu Voi đang chứng tỏ mình là bất ngờ đầy thú vị ở bảng B.

Điểm nổi bật của U22 Lào là khả năng tổ chức hàng phòng ngự, từng khiến các chân sút với thể hình và thể lực vượt trội của U22 Singapore phải nản lòng. Trong khi đó, cầu thủ đáng chú ý nhất của U22 Lào là đội trưởng Soukaphone Vongchiengkham, luôn là mũi nhọn trong các pha phản công. 

Sau trận thắng 6-0 trước U22 Brunei, thầy Park đã nói U22 Việt Nam sẽ ngày một tốt hơn sau từng trận đấu. Đây là lý do mà dù không thể có Tấn Sinh và có thể là Trọng Hùng vì chấn thương, U22 Việt Nam vẫn còn rất nhiều gương mặt thay thế, bên cạnh những cái tên đang thi đấu ổn định trong đội hình.

Quang Hải, Hùng Dũng, Văn Hậu... nhiều khả năng sẽ có mặt trong đội hình xuất phát của U22 Việt Nam trước U22 Lào.
Quang Hải, Hùng Dũng, Văn Hậu... nhiều khả năng sẽ có mặt trong đội hình xuất phát của U22 Việt Nam trước U22 Lào.

Theo đó, thủ thành bắt chính vẫn sẽ là Bùi Tiến Dũng, ở hàng hậu vệ, Tấn Sinh chấn thương được thay bằng Đức Chiến, đá cặp với Thành Chung và Ngọc Bảo ở vị trí trung vệ. Ở hai bên cánh, Văn Hậu và Trọng Hoàng có thể đá ngay từ đầu.

Trên hàng tiền vệ, thầy Park vẫn tin dùng Việt Hưng, Thái Quý, Hoàng Đức, và có sự tăng cường sức mạnh của Quang Hải. Cầu thủ đá cao nhất trên hàng công của U22 Việt Nam là Đức Chinh - chân sút chơi rất ấn tượng ở trận ra quân.

Theo VOV

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm