Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Ông Park đã tìm ra điểm yếu của UAE, Việt Nam sẵn sàng tập kích

08:09, 13/11/2019
Muốn đánh bại đối thủ thì phải biết tử huyệt của đối thủ nằm ở đâu. HLV Park Hang Seo và cộng sự đã nghiên cứu kỹ về UAE để tìm điểm yếu của đội bóng này và chúng ta sẵn sàng tập kích.

Đội tuyển Việt Nam sẽ được nhận phần thưởng lớn nếu đánh bại UAE và Thái Lan trên sân Mỹ Đình trong các ngày 14 và 19/11 tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

 Quan sát hai trận đấu mà UAE để thủng lưới trước Malaysia và Thái Lan thì chúng ta đều thấy có đặc điểm chung là cả 3 bàn thua của đội bóng Tây Á đều bắt nguồn từ bóng bổng và xuất phát từ 2 cánh.

Các hậu vệ cánh của UAE để lộ khoảng trống lớn, cho phép đối phương thoải mái đưa bóng vào trước khung thành của họ còn ở bên trong thì các trung vệ của UAE chọn vị trí rất kém nên dễ dàng bị đối thủ đánh bại trong các cuộc tranh chấp trên không.
Như Malaysia và Thái Lan đã chỉ ra, chỉ cần cầu thủ đá biên của họ thực hiện đường chuyền điểm rơi chính xác và ở phía trong, họ có một cầu thủ chơi đầu tốt là khả năng phá lưới UAE không quá khó khăn.
Việt Nam vs UAE, Việt Nam đấu với UAE, Việt Nam đấu với Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất, VN vs UAE, vn vs uae, Vietnam UAE, Việt Nam vs Thái Lan, Việt Nam đấu với Thái Lan, Vietnam vs Thailand, VN vs Thai
HLV Park Hang Seo hẳn đã tìm ra điểm yếu của UAE
Chính truyền thông UAE đã “vạch áo cho người xem lưng” khi chỉ rõ điểm yếu trong phòng ngự biên của đội nhà trước cuộc chiến với tuyển Việt Nam ở Mỹ Đình và nhấn mạnh đó là vấn đề nghiêm trọng UAE cần lập tức tìm ra giải pháp nếu không muốn nhận trái đắng trước “Những chiến binh sao vàng”.
Chắc chắn ông Park Hang Seo và cộng sự không cần phải cập nhật thông tin từ truyền thông UAE để tìm ra điểm yếu của đối thủ. Băng ghi hình các trận đấu của UAE với Malaysia và Thái Lan hẳn đã được nghiên cứu kỹ và chúng ta đã biết cần phải làm gì trước đối thủ này.
Đẩy mạnh tấn công ở hai cánh do hai hậu vệ không được đánh giá cao của UAE trấn giữ là Al Attas (trái) và Al Menhali (phải) chắc chắn là một trong những miếng đánh chúng ta sẽ triển khai ngày 14/11 này.
Với khả năng tấn công biên tốt của Văn Hậu, Văn Thanh, Trọng Hoàng, chúng ta hoàn toàn có thể uy hiếp khung thành UAE bằng những pha lên bóng ở hai cánh. Ở bên trong, khả năng phán đoán điểm rơi và chọn vị trí không tốt của cặp trung vệ Alhammadi, Alhasan Saleh hứa hẹn là cơ hội thuận lợi cho những tiền đạo chơi đầu tốt của tuyển Việt Nam như Tiến Linh (1,83m) hay Hà Minh Tuấn (1,81m) tận dụng.
Có một chi tiết đáng chú ý là quá nửa số bàn thắng Hà Minh Tuấn ghi ở V-League mùa này (tổng cộng 7 bàn) cho QNK Quảng Nam là bằng đánh đầu. Như thế, chúng ta càng thấy có lí do để HLV Park Hang Seo gọi tiền đạo 28 tuổi này lên tuyển và rất có thể biến anh thành vũ khí bí mật của ông trong cuộc chiến với UAE khi những Quang Hải, Anh Đức… đã trở nên quen thuộc với đối thủ.

Theo TT&VH

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm