Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Hợp đồng với HLV Park Hang Seo

07:46, 22/10/2019
Trong tháng 11 sắp tới, HLV Park Hang Seo sẽ trải qua 2 trận đấu cực kỳ quan trọng với đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 (gặp UAE ngày 14/11 và gặp Thái Lan ngày 19/11) và ngay sau đó là SEA Games 30 tại Philippines (khởi tranh ngày 25/11) với đội tuyển U22 Việt Nam.

Điều đó có nghĩa là công việc của HLV Park trong thời gian sắp tới là vô cùng bận rộn, và ông thầy người Hàn Quốc khó lòng nghĩ tới chuyện gì khác ngoài việc tập trung vào nhiệm vụ chuyên môn ở đội tuyển Việt Nam cũng như đội tuyển U22 Việt Nam.
Giải futsal Đông Nam Á 2019: Thái Lan là ứng viên số 1, nhưng chớ coi thường Việt Nam

Tuy nhiên, có một vấn đề là cho đến thời điểm này, VFF và HLV Park vẫn chưa đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng, hoặc chí ít là chưa bên nào xác nhận rằng ông Park sẽ tiếp tục ở lại Việt Nam sau khi bản hợp đồng hiện tại hết hạn.
Cách đây mấy tháng, VFF và đại diện của ông Park từng tiến hành vòng đàm phán đầu tiên, nhưng khi chưa có tiến triển cụ thể nào được ghi nhận thì từ nội bộ lại rò rỉ quá nhiều thông tin, khiến cả VFF cũng như đại diện ông Park đều phải vất vả lên tiếng cải chính.
Sau những gì mà ông Park làm được cho bóng đá Việt Nam trong 2 năm qua, thật khó tưởng tượng được điều gì sẽ xảy ra nếu chẳng may VFF và ông Park không có được tiếng nói chung trong vấn đề thương thảo gia hạn hợp đồng.
Việc VFF thực sự mong muốn giữ chân ông Park là có thật, điều đó thể hiện qua việc VFF sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của ông Park trong công tác chuyên môn, từ chuyện hoàn thiện bộ máy trợ lý người Hàn Quốc cho ông Park, hay là phối hợp với VPF điều chỉnh lịch thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp để tạo điều kiện tốt nhất cho các đội tuyển tập trung làm nhiệm vụ.ư

Ông Park khẳng định tài chính không phải là ưu tiên của ông khi thương thảo gia hạn hợp đồng với VFF. Ảnh: Hoàng Linh
Ông Park khẳng định tài chính không phải là ưu tiên của ông khi thương thảo gia hạn hợp đồng với VFF. Ảnh: Hoàng Linh

Về phía mình, ở tuổi tròn 60, có lẽ ông Park cũng khó lòng chờ mong một nơi làm việc nào tốt hơn Việt Nam, khi ông được VFF hậu thuẫn gần như tối đa, được các cầu thủ và người hâm mộ Việt Nam kính trọng, yêu mến, cùng lợi ích đáng kể về kinh tế nhờ hợp đồng quảng cáo cũng như các khoản tiền thưởng.

Vậy còn lý do nào có thể ngăn cản VFF và ông Park tiếp tục hợp tác với nhau? Câu trả lời không hẳn là có mà cũng chẳng thể nói là không, bởi dường như giữa VFF và ông Park không có bất cứ vấn đề khó nói nào, nhưng để đi đến một thỏa thuận cụ thể về vấn đề gia hạn hợp đồng thì lại chưa bên nào có thể lên tiếng xác nhận.
Thành công của bóng đá Việt Nam dưới quyền ông Park trong 2 năm qua đã khiến ông thầy này ở một vị thế khác hẳn trong quá trình đàm phán với VFF, và VFF, một mặt phải tìm kiếm các nguồn lực từ bên ngoài để hỗ trợ tiền lương cho ông Park (dự kiến là sẽ tăng lên ở mức độ đáng kể), mặt khác cũng phải đưa ra những yêu cầu cho ông Park theo kiểu xứng đáng đồng tiền bát gạo, bởi chẳng lẽ tăng lương cho ông Park để gia hạn hợp đồng mà lại vẫn chỉ loanh quanh với những mục tiêu quen thuộc như vô địch AFF Cup hay đoạt HCV SEA Games?
Tương tự như thế là với ông Park, khi ông thầy người Hàn Quốc cũng đã chinh phục hầu hết những mục tiêu quan trọng với bóng đá Việt Nam, và nếu VFF đưa ra thách thức cao hơn cho ông Park trong bản hợp đồng mới thì rõ ràng ông Park cần biết mình sẽ được hỗ trợ như thế nào, được tạo điều kiện ra sao, để hoàn thành nhiệm vụ.
Bởi thế, việc đạt được thỏa thuận chính thức để gia hạn hợp đồng hẳn vẫn còn bỏ ngỏ nếu như VFF và ông Park chưa tìm được tiếng nói chung trong vấn đề này, vì dường như tài chính không phải là yếu tố có vai trò tiên quyết trong cuộc thương thảo giữa 2 bên.

Theo TT&VH

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm