Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Công Phượng bị "ném đá" và chuyện nhìn từ khoảng trống sau lưng

08:54, 12/10/2019
Công Phượng xứng đáng bị chỉ trích hay khen ngợi là tuỳ quan điểm của từng người. Nhưng xét ở góc cạnh, cần (phải) gìn giữ một tài năng, rất mong nhận được sự công tâm từ những đánh giá.

HLV Park Hang Seo luôn là người bảo vệ học trò nhưng chưa bao giờ bảo vệ một cách mù quáng và luôn đúng mực. Công Phượng từng được thầy Park bảo vệ và đôi lần ông nổi nóng bởi những câu hỏi mà Phượng không đáng phải nhận. Sau những lần như vậy, ông Park lại xoa đầu Phượng và dành nhiều lời động viên cho anh.

Trước trận đấu với Malaysia tối 10/10 trên sân Mỹ Đình, chính nhà cầm quân người Hàn bày tỏ sự lo lắng cho cậu học trò. Cũng chính ông, khiến người ta ngạc nhiên khi tung Phượng ngay từ đầu thay vì Anh Đức, Tiến Linh hay bất cứ một tiền đạo nào khác. Điều đó chứng tỏ, chưa bao giờ, ông Park hết niềm tin ở Phượng, ngay cả khi anh phải ngồi dự bị dài hạn trên đất Bỉ.

Sau trận đấu, ông Park nhấn mạnh: “Không phải cầu thủ nào cũng chơi tốt trong mọi trận đấu. Điều tôi mong muốn là các cầu thủ ra sân và chơi đúng chiến thuật. Họ đã làm được. Đừng đánh giá thấp tiền đạo khi họ không ghi bàn. Tiền vệ, hậu vệ cũng có thể ghi bàn. Tôi đánh giá màn trình diễn của một tiền đạo dựa trên đóng góp vào lối chơi".

Công tâm mà nói, Công Phượng không hay như Quang Hải, cũng chẳng khá hơn Văn Toàn, những người sát cánh cùng anh trên hàng công. Tuy nhiên, dễ hiểu cho Phượng khi anh được HLV Park Hang Seo chọn lựa chơi ở vị trí tiền đạo mũi chọn với nhiệm vụ lôi kéo, phá sức và quấy nhiễu hàng phòng ngự đối phương. Công Phượng đã làm rất tốt công việc được giao. Thậm chí, anh còn hoàn thành tốt hơn những gì thầy Park kỳ vọng. 

Thực tế, Công Phượng không còn là chính anh. Nhưng ít nhất, tiền đạo này cho thấy anh xứng đáng nhận được những tràng vỗ tay từ những nỗ lực để thực hiện đúng ý đồ chiến thuật của HLV Park Hang Seo.

Yêu hay ghét Công Phượng là tùy vào quan điểm của từng người. Dẫu vậy, cần phải có nhìn nhận đúng và nhận xét thấu đáo về một tài năng. Nói đến điều này, chợt nhận ra, bóng đá Việt Nam vẫn chưa tìm ra một Công Phượng thứ 2. Vậy thì xin đừng chì chiết, đừng ném đá “cho chết” một tài năng khi mà khoảng trống sau lưng vẫn chưa có người lấp đầy.

Theo Bóng đá Plus

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm