Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

VFF lắp camera phòng pháo sáng ở trận Việt Nam - Malaysia

07:52, 06/10/2019
Liên đoàn bóng đá Việt nam (VFF) đã lên phương án lắp camera ở khán đài D sân vận động quốc gia Mỹ Đình ở trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Malaysia, Vòng loại thứ 2 World Cup 2022.
An ninh sân Mỹ Đình sẽ được kiểm soát gắt gao để chống pháo sáng.
An ninh sân Mỹ Đình sẽ được kiểm soát gắt gao để chống pháo sáng.

VFF đã có cuộc làm việc với Cục An ninh chính trị nội bộ, CATP Hà Nội và các bên liên quan để bàn kế hoạch đảm bảo an ninh cho trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Malaysia trong khuôn khổ Vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Trận đấu sẽ diễn ra ngày 10/10 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Được biết, VFF dự kiến sẽ bố trí Camera tại khán đài D vị trí của cổ động viên Việt Nam để ghi lại diễn biến hoạt động nhằm phòng chống pháo sáng, gây rối; Tổ chức cho các lực lượng tham gia bảo vệ do đơn vị phụ trách tuân thủ đúng các quy định, phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố Hà Nội để kiểm soát..

“Chúng tôi thống nhất cùng các đơn vị mở cổng kiểm soát khán giả lúc 16h00 đồng thời trước lúc trận đấu kết thúc 15 phút  kịp thời mở rộng toàn bộ các cổng tại vòng 2 để chống ùn tắc, thoát hiểm”-một quan chức VFF cho biết.

Phía Công an Hà Nội sẽ bố trí lực lượng để bảo vệ trụ sở cơ quan LĐBĐVN; kiên quyết ngăn chặn các đối tượng quá khích gây rối đòi mua vé trong trụ sở, xây dựng phương án cụ thể để bảo tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau trận đấu.

Công an Hà Nội đồng thời sẽ có phương án đảm bảo tốt trật tự tại sân bay, khách sạn hai đội bóng ở, giám sát, trọng tài người nước ngoài. Tăng cường công tác bảo vệ cho đoàn Malaysia ở tại khách sạn Marriott Hanoi và đoàn Việt Nam tại khách sạn Crowne Plaza. Trật tự xung quanh sân vận động, bên ngoài cũng như bên trong sân vận động. Kiên quyết ngăn chặn và xử lý nghiêm đốt pháo nổ, pháo sáng trên sân vận động.

“Công an Hà Nội sẽ có phương án phòng ngừa từ xa các đối tượng quá khích, đối tượng cung cấp, sử dụng vũ khí, pháo nổ, pháo sáng. Tuy nhiên chúng tôi hy vọng, CĐV sẽ tuân thủ các quy định, cổ vũ văn minh, không làm ảnh hưởng tới đội tuyển Việt Nam”-quan chức VFF trên cho biết.

Bên canh đó, lực lượng an ninh cũng sẽ lên phương án bảo vệ, kiểm soát chặt chẽ cổ động viên Malaysia tại khán đài C và cổ động viên Việt Nam tại khán đài D, bảo vệ an ninh khu vực khán đài VIP.

Theo Tiền phong

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm