Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Xếp hạng bảng G – Vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam xuống áp chót, Thái Lan leo lên đầu

07:56, 11/09/2019
Trật tự bảng G vòng loại World Cup 2022 đã có sự thay đổi khi ĐT Việt Nam xuống áp chót trong lúc, Thái Lan leo lên dẫn đầu.

Chiến thắng giòn giã 3-0 trong chuyến làm khách trên sân Indonesia không chỉ giúp cho Thái Lan giải tỏa áp lực bàn thắng sau trận hòa 0-0 đầy bế tắc trước ĐT Việt Nam ở ngày ra quân, mà còn đưa đội bóng xứ Chùa vàng leo lên ngôi đầu bảng G với 4 điểm.

Vị trí này một phần xuất phát từ thất bại của Malaysia 1-2 khi tiếp UAE trên sân nhà. Đây là trận thua cay đắng của đoàn quân ông Tan Chang Hoe khi chơi tốt hơn, tạo nhiều cơ hội hơn nhưng những sai số trong phòng ngự bóng bổng đã khiến chủ nhà phải trả giá bằng 2 bàn thắng của đối phương.

Thái Lan, UAE và Malaysia đã có những chiến thắng đẩy ĐT Việt Nam xuống áp chót bảng xếp hạng khi chỉ mới bỏ túi được 1 điểm. Tuy vậy, đoàn quân của ông Park Hang Seo mới chỉ ra quân 1 trận, đá ít hơn Thái Lan và Malaysia 1 trận, nên không có gì phải lo ngại.

Vị trí trên của ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể thay đổi sau lượt trận thứ ba diễn ra vào ngày 10/10 tới khi tiếp Malaysia trên sân nhà. Trong 3 trận đối mặt gần nhất tại AFF Cup 2018, thầy trò ông Park Hang Seo thắng 2, hòa 1, trong đó có 2 trận toàn thắng trên sân Mỹ Đình.

Bảng xếp hạng bảng G - Vòng loại World Cup 2022
Bảng xếp hạng bảng G - Vòng loại World Cup 2022

 

Theo Bóng đá Plus

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm