Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Hợp đồng mới yêu cầu HLV Park đưa Việt Nam tới chung kết Asian Cup?

08:36, 14/09/2019
Một tờ báo Hàn Quốc tiết lộ VFF yêu cầu HLV Park Hang-Seo phải đưa tuyển Việt Nam tới chung kết Asian Cup 2023, coi đây là điều kiện tiên quyết cho việc gia hạn hợp đồng.

Tờ báo Hàn Quốc Sports Seoul ngày 12/9 đăng tải thông tin mới liên quan tới quá trình đàm phán hợp đồng của HLV Park Hang-seo và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

HLV trưởng tuyển quốc gia và U23 Việt Nam Park Hang-seo đang bước vào những tháng cuối cùng trong hợp đồng với VFF. Hợp đồng của ông sẽ hết hạn sau vòng chung kết U23 châu Á vào tháng 1/2020. Ông Park và phía Việt Nam có thể đàm phán gia hạn vào tháng 10, tức là 3 tháng trước khi hết hợp đồng. Trước đó, quá trình đàm phán đầu tiên chưa đi tới thống nhất. Đôi bên đã quyết định “đóng băng” đàm phán và ngừng cung cấp thông tin cho báo chí.

Bài viết gốc trên tờ Sports Seoul. Ảnh chụp màn hình.
Bài viết gốc trên tờ Sports Seoul. Ảnh chụp màn hình.

Bài viết của báo Hàn Quốc đã tiết lộ một số thông tin mới liên quan tới quá trình này: “Thực tế cho thấy thành tựu của ông Park ở Việt Nam đủ để gia hạn hợp đồng với VFF. Trong quá khứ, VFF cũng đã nhiều lần đề nghị gia hạn hợp đồng. Tuy nhiên, hồi tháng 7, họ đưa ra một yêu cầu bất khả thi cho ông Park là phải giúp tuyển Việt Nam giành quyền vào chung kết Asian Cup kế tiếp”.

“Yêu cầu đó là thách thức ngay cả với tuyển Hàn Quốc, một trong những đội mạnh nhất châu lục nhưng mới vào chung kết Asian Cup một lần trong bảy kỳ gần nhất. Việt Nam thì chưa từng vào sâu đến thế. Đòi hỏi như thế là quá nhiều với tuyển Việt Nam, vốn chỉ xếp hạng 15 châu Á trên hệ thống FIFA”.

Tờ báo này cho biết một người thân cận với ông Park đã nói: “Đó là điều khoản cốt lõi trong tiến trình đàm phàn của VFF. Điều khoản ấy là không thể hiểu nổi. Ông Park thực sự cảm thấy áp lực. Một số cơ quan truyền thông bảo mâu thuẫn đôi bên nằm ở chuyện lương bổng. Nhưng tiền không phải là vấn đề, vấn đề là yêu cầu từ liên đoàn”.

Đàm phán hợp đồng giữa ông Park và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chưa đạt được những tiến triển cụ thể.
Đàm phán hợp đồng giữa ông Park và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chưa đạt được những tiến triển cụ thể.

Tuy nhiên, VFF đã phủ nhận điều này. Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo VFF khẳng định, vào thời điểm này bóng đá Việt Nam chưa thể đặt ra tham vọng “hão huyền” là có mặt ở trận chung kết giải đấu lớn nhất châu lục này. Trong hợp đồng của VFF và ông Park cũng không hề có điều khoản là ông Park phải đưa tuyển Việt Nam vào trận chung kết Asian Cup 2023. Đây chỉ là sự hiểu nhầm từ ngữ giữa vòng chung kết và trận chung kết của truyền thông Hàn Quốc. Cả VFF lẫn ông Park thừa hiểu sức và trình độ của đội tuyển Việt Nam như thế nào nên không có chuyện đặt ra những chỉ tiêu thiếu thực tế như vậy.

Tổng hợp

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm