Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

HLV Park Hang Seo có nguy cơ bị cấm chỉ đạo trận gặp Thái Lan

16:13, 05/11/2019
Chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ bị cấm chỉ đạo nếu nhận thêm một thẻ vàng nữa.

Thay đổi mới từ FIFA cho phép trọng tài có quyền phạt thẻ vàng với HLV như cầu thủ bình thường, và HLV Park Hang Seo chính là thành viên đầu tiên của tuyển Việt Nam lãnh thẻ vàng ở vòng loại World Cup 2022. Ở trận hoà 0-0 với Thái Lan, HLV Park Hang Seo ra sát đường biên chỉ đạo và có hành động thiếu kiềm chế khiến trọng tài tuýt còi.

HLV Park Hang Seo nhận thẻ vàng ở trận đấu với Thái Lan.
HLV Park Hang Seo nhận thẻ vàng ở trận đấu với Thái Lan.

Cũng theo luật FIFA, cầu thủ hay HLV nhận 2 thẻ vàng sẽ bị treo giò (hoặc bị cấm chỉ đạo) ở trận đấu kế tiếp. Do đó, nếu HLV Park Hang Seo nhận thêm thẻ vàng ở cuộc tiếp đón UAE, ông sẽ vắng mặt ở trận gặp Thái Lan cũng trên sân Mỹ Đình.

Điều này sẽ khiến ông Park phải cẩn thận hơn khi ra sát đường biên chỉ đạo. HLV kỳ cựu Otto Pfister của Afghanistan từng "tố" HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự (3 người) ra sát đường biên chỉ đạo cầu thủ và tạo hình ảnh thiếu chuyên nghiệp. Bản thân thầy Park cũng thừa nhận có những giây phút không kiềm chế được bản thân. Do đó, ông cần phải cẩn thận trước án phạt "treo" lơ lửng trên đầu.

Ngoài ra, các cầu thủ Trọng Hoàng, Duy Mạnh và Quang Hải cũng phải cảnh giác với án phạt của trọng tài. Cả ba cầu thủ nói trên đã nhận một thẻ vàng và sẽ bị treo giò ở trận Thái Lan nếu tiếp tục nhận thẻ vàng trước UAE.

Theo VTC

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm