Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

CLB Hà Nội phải trả 40.000 euro để Văn Hậu về dự SEA Games

18:24, 02/11/2019
Theo thỏa thuận giữa CLB Hà Nội và Heerenveen FC, đội bóng thủ đô phải chi trả số tiền khoảng 40.000 euro (bao gồm tiền thuế) để Văn Hậu được về tham dự SEA Games 30.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 diễn ra trong khoảng thời gian không phải FIFA Days, đồng nghĩa với việc các CLB không có nghĩa vụ phải trả quân cho đội tuyển. Văn Hậu vẫn được đội bóng Hà Lan tạo điều kiện về thi đấu tại SEA Games lần này nhưng CLB Hà Nội phải bỏ ra số tiền không nhỏ. 

Trao đổi cùng Zing.vn, Giám đốc điều hành đội bóng Nguyễn Quốc Tuấn xác nhận đúng là có việc nhà đương kim vô địch V.League phải bỏ tiền để Văn Hậu về phục vụ U22 Việt Nam. 

"Phía Heerenveen không có trách nhiệm phải nhả quân, nhưng họ vẫn tạo điều kiện để Văn Hậu về nước. Điều kiện đặt ra là họ sẽ không trả lương cho Văn Hậu trong một tháng vắng mặt đó. Khoản này, CLB Hà Nội sẽ chi trả", ông Tuấn cho biết.

Để Đoàn Văn Hậu được dự SEA Games, CLB Hà Nội phải trả khoảng 40.000 euro. Ảnh: Minh Chiến.
Để Đoàn Văn Hậu được dự SEA Games, CLB Hà Nội phải trả khoảng 40.000 euro. Ảnh: Minh Chiến.

"Lương của Văn Hậu hiện nay ở mức thấp nhất dành cho một cầu thủ ngoài châu Âu. Chúng tôi phải chịu trách nhiệm giữ quyền lợi cho cầu thủ theo yêu cầu từ phía Heerenveen. CLB Hà Nội sẽ chuyển tiền lương và thuế của Văn Hậu cho phía bạn", vị GĐĐH này nói thêm.

Văn Hậu nhận lương 450.000 euro mỗi năm (trước thuế). Công dân hoặc người lao động tại Hà Lan có thu nhập trên 68.507 euro mỗi năm đều chịu 51,75% thuế.

CLB Hà Nội phải trả toàn bộ số tiền lương và thuế thu nhập cho một tháng Văn Hậu về  khoác áo U22 Việt Nam. "Số tiền đó, CLB Hà Nội coi như đóng góp một phần cho đội tuyển, màu cờ sắc áo quốc gia cũng như hỗ trợ cầu thủ của mình", ông Tuấn cho biết. 

Đoàn Văn Hậu vẫn chưa được trao cơ hội ra sân từ ngày đến Heerenveen. Về vấn đề này, ông Quốc Tuấn cho biết đó là điều bình thường: "Dù sao, Hậu vẫn là cầu thủ trẻ, cần thời gian làm quen. Thêm nữa, cậu ấy thường xuyên phải vắng mặt vì nhiệm vụ quốc gia, vì thế chưa thể đủ sức thay thế những vị trí đang có tính ổn đinh cao tại Hà Lan".

Sau trận đấu của Heerenveen vào tối 9/11 (giờ địa phương), Văn Hậu sẽ lên đường về nước. Dự kiến, cầu thủ này có mặt tại Hà Nội vào chiều 11/11.

Theo Zing

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm