Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 30 ngày 6/12: Việt Nam lần đầu tụt xuống hạng 3

08:35, 07/12/2019
Dù có tới 7 HCV, 6 HCB, 10 HCĐ trong ngày thi đấu thứ 6, nhưng đoàn TTVN vẫn đành nhường vị trí thứ hai trên bảng tổng sắp huy chương cho đoàn Indonesia do kém 1 HCV.

VĐV Phạm Thị Hồng Lệ đã mở hàng huy chương cho Điền kinh Việt Nam ở SEA Games 30, khi đoạt HCĐ ở nội dung marathon nữ. Hồng Lệ đã cán đích sau 3 giờ 2 phút 52 giây, kém người về đầu 6 phút. Ngày thi đấu tiếp sau hứa hẹn sẽ là ngày thi đấu bùng nổ của Điền kinh Việt Nam.

Đáng chú ý là sau 58 năm ròng rã kể từ chiếc HCV đơn nam của cố danh thủ Võ Văn Bảy giành được ở SEAP Games lần 2 năm 1961 đến nay, quần vợt Việt Nam mới có lại được chiếc HCV SEA Games ở nội dung đơn nam. Người làm nên chiến tích lịch sử ấy chính là tay vợt trẻ Lý Hoàng Nam. Tay vợt trẻ 22 tuổi Lý Hoàng Nam đã giành chiến thắng trước người đồng đội Daniel Cao Nguyễn khá nhẹ nhàng với tỷ số 2 - 0 (6 - 2, 6 - 4).

Hai tay vợt đã làm nên lịch sử cho quần vợt Việt Nam tại đấu trường SEA Games.
Hai tay vợt đã làm nên lịch sử cho quần vợt Việt Nam tại đấu trường SEA Games.

Ở nội dung chung kết đơn nữ, Savanna Ly Nguyen để thua tay vợt Sutjuadi Aldila (Indonesia), chỉ giành được tấm HCB. Đáng tiếc ở 3 trận bán kết đôi nam và đôi nữ còn lại, các cặp tay vợt Việt Nam đều không có được chiến thắng và chỉ nhận về thêm 3 tấm HCĐ.

Ở nội dung xe đạp nữ đường trường VĐV Nguyễn Thị Thật đã tiếp tục mang về tấm HCV cho xe đạp Việt Nam.

Đấu kiếm cũng tiếp tục góp vàng khi các VĐV Vũ Thành An, Nguyễn Xuân Lợi, Tô Đức Anh, Nguyễn Văn Quyết giành HCV nội dung kiếm chém đồng đội nam. Các VĐV Đỗ Thị Anh, Nguyễn Thị Thu Phương, Nguyễn Thị Thu Phương, Lưu Thị Thanh Nhàn thua trong trận chung kết và nhận về tấm HCB.

Như vậy, đấu kiếm đã có những ngày thi đấu rất thành công với tổng cộng 3 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ.

Bơi lội tiếp tục mang về những chiến thắng vang dội cuối ngày với cú đúp HCV của Nguyễn Thị Ánh Viên. Cô bảo vệ thành công 2 tấm HCV nội dung 200m tự do và 200m bơi ngửa nữ.

Nàng “tiểu tiên cá” nay đã 23 tuổi khẳng định tuổi tác khiến cô chậm phục hồi thể lực hơn và cũng ảnh hưởng đến thành tích. Tuy nhiên, Ánh Viên vẫn luôn nỗ lực để mang huy chương về cho Tổ quốc.

Ở các nội dung chung kết bơi lội khác, Lê Nguyễn Paul giành HCĐ nội dung 100m bướm nam, bộ bốn Lê Nguyễn Paul, Ngô Đình Chuyên, Trần Hưng Nguyên, Hoàng Quý Phước giành HCĐ nội dung 4 x 100m tự do tiếp sức nam.

Như vậy bơi lội mới chỉ đi được một nửa chặng đường. Hoàn toàn có thể đặt thêm hy vọng giành vàng ở các nội dung kế tiếp.

Wushu có tấm HCV hạng cân 65kg của Nguyễn Thị Trang. Judo cũng góp tấm HCV hạng cân 90kg của Lê Anh Tài.

Ở môn Canoe/Kayak, VĐV Trương Thị Phương mang về tấm HCV nội dung 500m đơn nữ, cặp VĐV Bùi Thanh Phạm, Trần Thành giành HCĐ nội dung 1.000m đôi nam và tấm HCB nội dung Kayak đơn nam 1.000m của Trần Văn Vũ.

 

Theo Báo Tin tức

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm